Cha mẹ rơi nước mắt ghi lại cảnh bên con 7 ngày tuổi sắp qua đời

Khi bác sĩ thông báo bé chỉ còn sống được 2 ngày, đôi vợ chồng Australia đã quyết định rút máy thở, tận hưởng trọn vẹn từng giây bên con.

07:04 - 04/04/2016

Hồi tháng 1/2016, nhiếp ảnh gia người Australia, James Day vui vẻ ghi lại những khoảnh khắc ấm áp trong đám cưới của đôi vợ chồng Nancy và Charlie Mc Lean. Cô dâu khi đó đã mang bầu ở tháng thứ 8 nhưng vẫn rạng ngời hạnh phúc.

Ngày 23/3 vừa qua, anh lại nhận được cuộc điện thoại của Nancy, nhưng lần này là một tin rất đáng buồn. Vợ chồng cô nhờ anh ghi lại những giây phút cuối cùng được ở bên đứa con trai mới 7 ngày tuổi. Cậu bé Edison được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn trao đổi chất hiếm gặp, chỉ sống được vài ngày.

con1-9809-1459768985.jpg

Đôi vợ chồng người Australia ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng khi được ở bên con. Ảnh: dailytelegraph.

2 ngày sau khi các bác sĩ thông báo về tình trạng nguy hiểm của cậu con trai đầu lòng, chị Nancy đã cùng chồng quyết định tắt máy trợ thở, để bên con một cách trọn vẹn. Em bé sau đó đã sống thêm được 2 ngày nữa dù không dùng bất cứ thiết bị hỗ trợ nào.

Đôi vợ chồng đã quyết định cùng con đến bãi biển, chuẩn bị một bữa ăn nho nhỏ, trước khi trở về nhà trong sự chào đón của những thành viên trong gia đình. Họ còn có thêm một ngày ấm áp bên con trước khi cậu bé ra đi mãi mãi.

"Chúng tôi chỉ có 7 ngày để ở bên cạnh con trai bé bỏng, nhưng chúng tôi muốn con cảm nhận được tình yêu của mình. Khi ở bên nhau, chúng tôi muốn tạo ra càng nhiều tiếng cười càng tốt. Tôi không muốn lãng phí bất kỳ giây phút nào khi con vẫn còn bên cạnh", chị Nancy đau đớn chia sẻ.

con2-9472-1459768985.jpg

Những hình ảnh bên đứa con sắp qua đời của vợ chồng chị Nancy khiến nhiều người xúc động. Ảnh: dailytelegraph.

Theo dailytelegraph, đôi vợ chồng cho biết họ muốn ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng ở bên con để cảm nhận thấy cậu bé vẫn luôn song hành, tồn tại trong cuộc sống của mình. 

Những bức ảnh và video của nhiếp ảnh gia James Day chia sẻ trên Facebook sau đó đã nhận hơn 144.000 lượt xem cùng hàng nghìn bình luận chia sẻ với nỗi đau gia đình chị Nancy phải trải qua. 

Mộc Miên