4 năm vợ chỉ đáp ứng chuyện ấy 2 lần

Những lúc tôi muốn, vợ đều xem đây như chuyện vặt trong nhà, cô ấy thấy bó buộc và không tự nhiên.

06:09 - 20/09/2015

Tôi là một người đàn ông 32 tuổi, đã kết hôn được 4 năm. Vợ hơn tôi 3 tuổi và đời sống tình dục của tôi không được đáp ứng. Chúng tôi không quan hệ trước hôn nhân, nhưng dường như cả hai đều có cùng một mức độ ham muốn trong thời điểm hẹn hò. Nhưng khi kết hôn có vẻ vợ tôi không thích chuyện ấy.

Đầu tiên, cô ấy không bao giờ chủ động. Khi chúng tôi mới cưới, phải sống trong một căn hộ có tường mỏng, đó là lý do cô ấy bắt đầu không muốn. Tôi nhớ kể từ lúc kết hôn, đến nay đã 4 năm và chúng tôi làm chuyện ấy có 2 lần. Hầu hết thời gian sau đó chúng tôi không sex và tôi đã tức giận vì mỗi khi bắt đầu thì cô ấy cảm thấy xấu hổ và bắt tôi dừng lại.

Thứ hai, khi chúng tôi có chuyện ấy, cô ấy chỉ nằm im. Nó giống như cô ấy không muốn. Cô ấy không cử động và không tương tác, khiến tôi cảm thấy khó xử và mất hứng. Bây giờ, một việc lớn hơn là cô ấy không muốn tôi đụng vào. Chuyện thân mật vợ chồng mà cô ấy xem như việc vặt, giống như việc nhà cô ấy không muốn làm. Mỗi tương tác thân mật vợ chồng mà cô ấy cảm thấy bó buộc, không tự nhiên.

My-Husband-and-I-Have-a-Comfor-9424-5312

Ảnh: evanmarckatz.

Tôi đã cố gắng nói chuyện với vợ về điều này nhưng không được đáp ứng. Tôi đã hỏi cô những gì cô ấy thích, đã nói về giao tiếp trong tình dục. Chúng tôi đã cùng đọc cuốn "The Language of Sex" và thậm chí một vài cuốn sách Karma Sutra, xem phim người lớn. Tôi đang cảm thấy áp lực và buồn chán.

Nhiều lần cô ấy nói sẽ cố gắng thay đổi nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Tôi cảm thấy cô đơn, trống rỗng, và đang sắp chán nản, buông tay. Gần đây tôi bắt đầu tán tỉnh với một phụ nữ khác. Ngoài ra, gần một năm nay, tôi đã bắt đầu uống rượu. Cuối cùng, tôi muốn nói tôi yêu vợ rất nhiều. Tôi không muốn ngoại tình hay làm những điều tương tự để thỏa mãn bản thân. Nhưng tôi không biết phải làm gì tiếp theo, xin giúp tôi. (Jim)

Trả lời:

Thực sự bạn đã làm tất cả những điều có thể làm. Nói chuyện, chia sẻ với vợ, cho cô ấy biết điều bạn muốn. Bạn cũng hỏi cô ấy muốn gì, nhưng cô ấy không thay đổi. Các bạn đã đọc sách, xem phim người lớn cũng không có tác dụng...

Có lẽ, vợ bạn không muốn sex nhiều như bạn. Có lẽ, cô không phải là một người thích tình dục và hai bạn không tương thích chuyện ấy. Bạn nói rằng trước khi kết hôn bạn và cô ấy có cùng một mong muốn thân mật tình dục. Nhưng, chuyện này rất khác nhau từ mong muốn cho đến lúc thực hành. Có rất nhiều người mong muốn sex, nhưng quá trình này trở nên tẻ nhạt. Họ chỉ đơn giản là không thích hành động thực tế của sex, nhưng vẫn mong muốn nó.

Các bạn có thể dành thời gian tìm kiếm một nhân viên tư vấn hoặc nhà trị liệu. Một chuyện gì đó đang xảy ra, và đang ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn. Một liệu pháp tình dục sẽ giúp giải quyết những vấn đề mà vợ bạn đang mắc phải.

Có thể có một số vấn đề tế nhị mà cô ấy cảm thấy không thoải mái nói với bạn. Có lẽ kích cỡ "cậu nhỏ" của bạn không tương thích và khiến cô ấy đau đớn, hoặc không đủ lớn, khiến cô thất vọng. Có thể có một cái gì đó xảy ra tại nơi làm việc khiến cô lắng của cô, và dành sự tập trung nhiều vào sự nghiệp hơn là trong phòng ngủ.

Có lẽ, cô cảm thấy không mong muốn vì hình thể không hấp dẫn. Tôi biết một số phụ nữ không thấy thoải mái với trọng lượng và kích thước của họ và họ không thích cởi đồ trước mặt người đàn ông của mình, bất kể họ đã kết hôn. Cô có thể cảm thấy béo, hoặc không thích phần nào đó trên cơ thể mình. Nếu cô ấy không hài lòng với chính mình, thì lúc ở trên giường sẽ gây ra sự lo lắng. Hoặc, có thể, cô ấy không thấy bạn hấp dẫn, và cân nặng của bạn có thể là một vấn đề.

Có lẽ cô đã bị cưỡng bức trước đó và gây ám ảnh. Có lẽ vợ bạn vẫn chưa hồi phục sau chấn thương đó...

Có vô vàn lý do và ai mà biết được đâu là cốt lõi của vấn đề, nhưng điều trị sẽ tìm ra được vấn đề. Đây không phải là chuyện dễ dàng, và nó có thể mất một vài tháng, hoặc một năm. Vì vậy, hai bạn phải cam kết, quyết tâm, động viên, hỗ trợ lẫn nhau, và lắng nghe nhau.

Sex là một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến một cuộc hôn nhân tan vỡ. Sex ảnh hưởng đến vấn đề tiền bạc, tình cảm và tinh thần, và cuối cùng là ngôi nhà của bạn. Như bạn nói, bạn đã bắt đầu uống rượu, và điều đó chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Bốn năm là một thời gian dài để thất vọng và bạn đã bắt đầu tán tỉnh người phụ nữ khác. Bạn cần phải nhận được trợ giúp càng sớm, càng tốt trước khi lên giường với một người phụ nữ chỉ để thỏa mãn mình, trong khi bạn đang còn rất yêu vợ.

Bảo Nhiên (Theo Bossip)