Nguoi noi tieng, Logo

16/10/2012 link hay share twitter share digg

Sử dụng nến, hoa hay những chùm đèn nhỏ nhấp nháy sẽ làm đám cưới ngày lạnh thêm ấm áp và ấn tượng.

>>
>>

Đi cùng với âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, làm nên vẻ đẹp của đám cưới. Nếu ánh sáng không ổn định hoặc màu sắc không đẹp, các cô dâu chú rể có thể gặp khó khăn khi chụp ảnh trong tiệc cưới. Ngược lại, ánh sáng trong trẻo hay ấm áp sẽ làm những bức ảnh kỷ niệm của đôi uyên ương thêm đẹp.

Trong đám cưới mùa lạnh, ánh sáng càng có nhiệm vụ quan trọng hơn vì việc kết hợp ánh sáng cùng các phụ kiện trang trí sẽ làm nên nét độc đáo, thắp sáng toàn bộ không gian và làm nổi bật cô dâu chú rể. Có rất nhiều cách để mang ánh sáng vào tiệc, từ sử dụng nến, đèn chùm trang trí hay thậm chí lựa chọn không gian khoáng đạt để tận dụng ánh sáng ban ngày.

Mời bạn cùng tham khảo 15 cách kết hợp ánh sáng trong đám cưới ngày se lạnh:

1. Cốc nến kết hợp cùng hoa

Nếu luôn là phụ kiện đẹp và ngày càng nhiều cô dâu chú rể sử dụng nến trong bữa tiệc tối của mình. Khi đặt vài cốc nến nhỏ, kết hợp cùng hoa tươi, bàn tiệc sẽ trở nên lung linh, ấm áp hơn.

2. Nến thả trôi trong nước

Nếu không có nhiều không gian, không thể đặt một bình nước nhỏ ngay trong bàn tiệc, thì lựa chọn thả trôi nến trong cốc nhỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các cốc nến trôi bồng bềnh này có thể trang trí ở khắp mọi nơi, từ bàn tiệc, tới lối đi và thắp sáng các góc nhỏ trong tiệc.

3. Nến treo

Những cốc nến treo trên bình hoa cao giống như những chú đom đóm nhỏ bay lấp lánh trong tiệc cưới và gây ấn tượng đẹp với khách mời.

4. Tập trung đèn chùm vào cây kỷ niệm hoặc cây xanh trung tâm

Ngoài nến, các loại đèn chùm cũng là "trợ thủ" đắc lực giúp cô dâu chú rể trang trí đám cưới thêm lung linh. Nếu bạn đặt một cành cây lớn, làm tâm điểm thu hút sự chú ý trong tiệc thì nên tập trung thắp đèn tại đây để làm nổi bật điểm nhấn này. Cách sử dụng đèn chùm cũng có thể để trang trí cây cối khi bạn quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

5. Chăng những dây đèn nhỏ trên trần nhà

Với đám cưới trong nhà, việc sử dụng những dây đèn trắng lấp lánh, chăng trên trần sẽ là cách trang trí khả thi và giúp ánh sáng lan tỏa tới khắp các góc trong không gian.

6. Sử dụng đèn với đám cưới ngoài trời

Những dây đèn sẽ như những vì sao lấp lánh tô điểm cho không gian tiệc cưới ngoài trời và làm các vị khách không khỏi trầm trồ, thích thú.

7. Sử dụng ánh sáng với tiệc ban ngày

Đừng nghĩ rằng khi tổ chức đám cưới ban ngày, nghĩa là bạn mất đi những ánh sáng lấp lánh của đèn, nến. Với những không gian tiệc nhỏ, các cô dâu chú rể có thể sử dụng chân nến, kết hợp cùng một cây nến và các dải pha lê để tô điểm cho không gian và bàn tiệc. Chính những dải pha lê, phản sáng sẽ là điểm nhấn và tạo nét đẹp sang trọng cho tiệc.

8. Làm mới không gian bằng ánh sáng màu

Không chỉ sử dụng ánh sáng trắng hay vàng đơn sắc mà hiện nay, nhiều cô dâu chú rể còn thuê cả dàn đèn nhiều màu để làm không gian thêm lung linh. Với những sắc màu như tím, hồng, xanh, bữa tiệc sẽ thêm sinh động, tuy nhiên để ánh sáng màu thật sự đẹp, các cô dâu chú rể phải yêu cầu các kỹ thuật ánh sáng khéo léo, không nên chiếu tất cả các màu pha trộn vào nhau mà nên sử dụng màu sắc ánh sáng lần lượt.

>>

Linh Phạm
Ảnh:BG

Tin liên quan:

Đời sống


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm