Việt Trinh: “Tôi đang làm tất cả để bảo vệ con mình

“Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, con người ta đều có những mục tiêu khác nhau. Mục tiêu hiện tại của tôi là làm tất cả để bảo vệ và mang lại cho con trai tôi một cuộc sống tốt đẹp nhất,” Việt Trinh tâm sự.

09:12 - 24/12/2010
Gặp Việt Trinh trong những ngày cuối năm, thấy chị tất tả hơn nhưng cũng hân hoan hơn, nụ cười luôn hiện rõ trên khuôn mặt. Thậm chí, đôi mắt to, gợi buồn nổi tiếng của chị cũng ánh lên niềm vui rực rỡ. Việt Trinh tâm sự, chị đang chạy đua với thời gian, đang cố hết sức để làm việc nhưng không vì thế mà cảm thấy mỏi mệt, trái lại mỗi ngày, mỗi giờ hoàn thành được thêm một kế hoạch nhỏ, chị lại thấy mình sung sức hơn. Ở cái tuổi như Việt Trinh bây giờ, hào quang đã quá nhiều và danh lợi cũng không ít, nhưng chị chưa bao giờ muốn dừng lại và chưa bao giờ thôi không còn nhiệt huyết nữa.
Việt Trinh không phải là một người nhạt nhẽo hay một người không biết trò chuyện, trái lại chị là người có sức thu hút rất lớn với người đối diện. Có thể là bằng một câu chuyện phiếm không đầu không cuối, bằng cái vẻ ngạc nhiên mới trông thì rất... kịch nhưng đầy thuyết phục bởi đôi mắt luôn to và tròn của mình, bằng những câu góp vui tưởng vu vơ mà rất có chủ đích, hoặc giả là bằng cách kể lại những kỷ niệm mà chị đã gặp trong cuộc đời nghệ thuật của mình...

viet-trinh%201.jpg

Nhưng đó là Việt Trinh của những năm trước, của những tháng trước... chứ không phải Việt Trinh bây giờ. Bởi lúc này, Việt Trinh luôn chỉ có một chủ đề mà chị say sưa nói không muốn dừng lại: Đó là: Những món nợ đời - Bộ phim đầu tay mà chị làm đạo diễn, bộ phim nói về những tâm nguyện và nhiệt huyết của chị sau ngần ấy năm lăn lộn, nếm trải đủ mọi vinh quang lẫn tủi nhục của cuộc sống, của phim trường.

“Tôi đọc báo, xem thời sự... thấy gần đây có quá nhiều cảnh đau lòng liên quan tới giới trẻ. Có những cô cậu nữ sinh sẵn sàng đánh lộn, lột đồ nhau, thấy có những đứa trẻ phải lang thang kiếm miếng ăn bằng mọi cách, thấy có cảnh con cái bất hiếu chỉ vì chút tiền chơi game hay vì nghiện ngập... tôi đau lòng lắm. Tuy đó chỉ là một phần rất nhỏ trong xã hội thôi nhưng với bản năng của một người mẹ tôi cũng thấy lo lắng vậy nên tôi lại càng thôi thúc chính bản thân mình làm bộ phim này. Những gì tôi đang làm là mong muốn góp một phần nào đó công sức để bảo vệ và mang lại cho con mình một cuộc sống tốt đẹp nhất.”

Việt Trinh tâm sự một cách từ tốn, nhẹ nhàng nhưng đầy day dứt, nét mặt trầm ngâm của chị khi nói về những chuyện đau lòng mà chị phải chứng kiến khiến người đối diện cũng phải lặng yên. Trải qua không ít sóng gió, Việt Trinh cho rằng những danh vọng mình có được rồi cũng sẽ tan biến như mây khói, chỉ có cậu con trai mà chị coi như báu vật cuộc đời mình sẽ chính là giá trị lớn nhất mà chị đã tạo ra cho xã hội. Bởi vậy, bằng tất cả những gì chị có thể làm được, chị sẽ làm để con mình được thừa hưởng một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
 

viet-trinh%202.jpg

“Mỗi người có một cách làm khác nhau để hướng tới cùng một mục đích, tôi là một nghệ sĩ và cách làm của tôi là dùng chính nghệ thuật để góp phần hướng khán giả tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Do đó, tôi muốn làm một bộ phim hướng nhiều về phật pháp trong đời sống, mang nhiều tính giáo dục, lối sống tốt đẹp hơn. Trong “Những món nợ đời”, tôi muốn đưa những ý tưởng, thông điệp của mình một cách chính xác nhất tới cho mọi người nên tôi sẽ thực hiện nó dưới vai trò đạo diễn chứ không phải với vai trò diễn viên.”

<“Khi tôi đưa ý tưởng của mình ra cho Nhà biên kịch Châu Thổ, tôi cứ nghĩ chị ấy sẽ cười nhưng ngược lại, chị ấy ủng hộ tôi một cách hết mức có thể. Chị ấy dừng hết mọi kế hoạch đang làm lại và theo tôi đến thăm những mảnh đời bất hạnh, đến những ngôi chùa để tìm hiểu thêm về phật pháp... cùng tôi bàn kỹ về ý tưởng và viết cho tôi một kịch bản tuyệt vời. Tôi nghĩ tôi nợ một lời cảm ơn với Châu Thổ. Chị ấy đã ủng hộ tôi rất nhiều.” Việt Trinh tâm sự.

“Thật ra tôi mới là người phải nói lời cảm ơn với Việt Trinh vì đã mời tôi vào một dự án thú vị và hướng thiện như Những món nợ đời. Vấn đề là ý tưởng của Việt Trinh đánh đúng vào những gì không chỉ giới trẻ mà còn của các bậc phụ huynh đang vướng mắc. Tôi tâm đắc với điều đó nên tôi ủng hộ, điều đó là hiển nhiên thôi.” Nhà biên kịch Châu Thổ đỡ lời. Cùng với Việt Trinh, Châu Thổ chính là người đã đặt những viên gạch đầu tiên để hướng tới một dự án hướng nhiều đến luật nhân quả, phật pháp đến vậy.
 

viet-trinh%203.jpg

“Chúng tôi đến chùa Hoằng Pháp, các sư thầy ở đó đã làm một loạt đĩa có tên Phật pháp nhiệm màu, loạt đĩa đó đúng hơn là một serie nhân quả. Ở đó những phật tử đã đến, đã chia sẻ, đã kể lại hết cuộc đời mình. Ấn tượng về serie nhân quả đó còn mạnh gấp nhiều lần bất kỳ một sáng tác nghệ thuật nào. Từ đó chúng tôi tự nghĩ, sao mình không đẩy nó lên một mức cao hơn để đưa nó đến với đông đảo công chúng hơn? Chính bộ phim này sẽ góp phần làm cho cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.” Biên kịch Châu Thổ chia sẻ thêm.

Việt Trinh tâm sự, lần đầu tiên làm đạo diễn chị cũng run lắm, cũng trăn trở nhiều lắm bởi chị sợ nếu mình làm không tới sẽ là một điều có lỗi với chính những tâm huyết của bản thân và của Nhà biên kịch Châu Thổ. Nhưng chị vẫn quyết định làm bộ phim bởi lớn hơn cả chính là mong muốn được mang đến một cuộc sống tốt hơn cho không chỉ con trai mình mà còn cho những đứa trẻ khác.

“Sức mạnh của người nghệ sĩ chính là khả năng gây ảnh hưởng tới công chúng, tôi đã cố gắng sử dụng những ảnh hưởng của mình để gửi đến một thông điệp cho tất cả những người mẹ. Những người như tôi đang muốn làm mọi thứ để bảo vệ con mình,” Việt Trinh nói.

(Theo dantri)

Loading...