Nguoi noi tieng, Logo

30/04/2012 link hay share twitter share digg


(TT&VH) - Universal Pictures, hãng phim Hollywood nổi tiếng với những bộ phim kinh điển như To Kill a Mockingbird, Jaws, Out of Africa All Quiet on the Western Front, mừng sinh nhật tuổi 100 bằng dự án phục chế và tái bản nhiều bộ phim nổi tiếng nhất của hãng.

Doris Day và Rock Hudson trong bộ phim kinh điển Pillow Talk (1959) của Universal Pictures.

Universal được thành lập vào ngày 30/4/1912 ở bang New Jersey (Mỹ). Doanh nhân Carl Laemmle, một người Đức nhập cư nổi tiếng là một trong những “cha đẻ” sáng lập của Hollywood, đã đứng đầu một nhóm doanh nhân để thành lập nên hãng phim này.

Unversal Pictures được thành lập vào thời điểm mà quá trình làm phim còn đang thời kỳ trứng nước và khán giả còn phải chen chúc trong các lều chiếu phim nhỏ. Nhưng Universal Pictures đã phát triển rất nhanh và hãng phim đã chuyển tới California - nơi tràn đầy ánh nắng và giá đất rẻ - xây dựng trụ sở trên khu đất cũ của một trang trại nuôi gà.

Trải qua 1 thế kỷ, Universal Pictures đã phát triển thành một thành phố riêng và trở thành nơi sản xuất phim lớn nhất thế giới. Giờ đây, Universal City, tọa lạc cạnh Hollywood, là một quần thể rộng lớn có các sân khấu âm thanh, trung tâm lưu trữ phim và một công viên chủ đề.

Từ khi thành lập đến nay, Universal Pictures đã nhận được sự hợp tác của các huyền thoại làm phim nổi tiếng như Alfred Hitchcock, Steven Spielberg, Martin Scorsese và Ron Howard.

Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, Universal Pictures xúc tiến một dự án phục chế lớn, xử lý lại bằng kỹ thuật số 13 đầu phim nổi tiếng nhất của hãng để tái phát hành bằng DVD và Blu-ray, gồm All Quiet on the Western Front, The Birds, Buck Privates, Dracula (1931), Dracula Spanish (1931), Frankenstein, Jaws, Schindler's List, Out of Africa, Pillow Talk, Bride of Frankenstein, The StingTo Kill a Mockingbird.

Mục đích của dự án này là xóa bỏ các vết xước và chỗ hỏng trong các hình ảnh phim gốc. Mầu sắc và âm thanh trong phim cũng được xử lý lại.

Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)

Tin liên quan:

Điện ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm