Quả Cầu Vàng 2017: Cuộc chiến của hai chàng Ryan kỳ phùng địch thủ

Dân trí Tại giải Quả Cầu Vàng năm nay, người ta nói nhiều về cuộc đối đầu của hai nam diễn viên điển trai Ryan Gosling (phim “La La Land” - “Những kẻ khờ mộng mơ”) và Ryan Reynolds (phim “Deadpool” - “Quái nhân”). Có những sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai chàng trai… Quả Cầu Vàng 2017: Những thông tin bên lề gây chú ý

10:01 - 08/01/2017
1-1483846245473.jpg
Gosling (36 tuổi) và Reynolds (40 tuổi) cùng quê hương Canada và cùng mang tên Ryan…

Hiện tại, Ryan Gosling và Ryan Reynolds đều đang nhận được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim ca nhạc/phim hài. Cả hai bộ phim mà họ tham gia diễn xuất - phim ca nhạc hài tình cảm lãng mạn “La La Land” và phim hài siêu anh hùng 18+ “Deadpool” - đều là những hiện tượng của phòng vé thế giới trong năm 2016.

Sự yêu mến mà khán giả dành cho Gosling của “La La Land” và Reynolds của “Deadpool” đều rất lớn, kỳ vọng dành cho hai tài năng diễn xuất đến từ đất nước xứ sở lá phong - Canada - là ngang nhau, hiện tại, cán cân không nghiêng hẳn về bên nào.

Trước nay, phim siêu anh hùng hiếm khi có cơ hội được đề cử tại các giải thưởng uy tín, chưa nói tới việc sẽ rinh giải. Vì vậy, việc Reynolds với vai diễn trong phim siêu anh hùng “Deadpool” được đề cử tại Quả Cầu Vàng 2017 đã là một hiện tượng, cho thấy sự thắng thế “trên mọi mặt trận” của dòng phim siêu anh hùng, từ phòng vé cho tới lễ trao giải.

Nhưng liệu cánh cửa giành giải có thực sự mở rộng cho Reynolds hay không, vẫn là điều người ta không thể khẳng định và không có gì đoan chắc.

Cuộc so tài gay cấn được cho là diễn ra chủ yếu giữa hai chàng trai Canada cùng tên Ryan. Mặc dù, trong cùng hạng mục đề cử còn có những cái tên khác, như Colin Farrell của “The Lobster”, Hugh Grant của “Florence Foster Jenkins”, và Jonah Hill của “War Dogs”.

2-1483846245478.jpg
“Deadpool” - “Quái nhân”

Những người trong giới làm phim Hollywood đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến Ryan Reynolds với vai diễn quái nhân Deadpool được đề cử ở hạng mục diễn xuất và bản thân bộ phim cũng được đề cử ở hạng mục Phim ca nhạc/phim hài xuất sắc nhất, và ở hạng mục này, lại tiếp tục xảy ra cuộc đối đầu giữa “Deadpool” và “La La Land”.

Giờ đây, khi “Deadpool” đã được đề cử ở những hạng mục quan trọng của giải Quả Cầu Vàng, có thể nhận thấy dòng phim siêu anh hùng đã bắt đầu được “mời dự tiệc”, trong chiếc bánh phần thưởng, người ta bắt đầu nghĩ tới việc chia phần cho một dòng phim vốn bị coi là ngồi ở “chiếu dưới”, mang nặng tính giải trí thị trường…

Đối chọi với Ryan Reynolds và “Deadpool” chính là Ryan Gosling và “La La Land”, cuộc đối đầu mang tính hiện tượng, rất thú vị và đầy gay cấn sắp chính thức đi tới hồi kết tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2017.

Nếu “Deadpool” nhận được hai đề cử quan trọng (dành cho Phim và Nam chính), thì “La La Land” là phim nắm kỷ lục về số lượng đề cử tại giải năm nay với con số 7 đề cử (dành cho Phim, Nam chính, Nữ chính, Đạo diễn, Biên kịch, Nhạc phim, và Bài hát trong phim).

3-1483846245482.jpg
“La La Land” - “Những kẻ khờ mộng mơ”

Ở hạng mục diễn xuất, Reynolds là một “tân binh”, lần đầu được đề cử, trong khi Gosling đã có 5 lần được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng (dù chưa lần nào được thực sự bén duyên với giải thưởng).

Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) - đơn vị chịu trách nhiệm lựa chọn ra những cái tên thắng giải với chỉ 90 thành viên - có thể sẽ cho rằng Gosling của “La La Land” đã là một nhân tố cũ, quá quen thuộc, trong khi đó Reynolds lại đang ở vào “thế khó” khi ngay từ việc nhận được đề cử đã là một niềm vinh hạnh bất ngờ.

Rất có thể Reynolds và “Deadpool” chỉ được đề cử như một nét mới của giải Quả Cầu Vàng, thể hiện sự tôn trọng mà giải này dành cho một dòng phim giờ đã trở nên thống trị nền công nghiệp điện ảnh, khi mà “Deadpool” lọt top 10 phim có doanh thu lớn nhất phòng vé thế giới trong năm 2016. Cả lợi thế và bất lợi, Gosling và Reynolds đều có cả…

Liệu một phim hài siêu anh hùng 18+ mang tính hiện tượng, bất ngờ ăn khách ngoài phòng vé có cơ hội chiến thắng một phim hài ca nhạc mang nhiều chất nghệ thuật nhưng cũng không có nhiều đột phá khó đoán trong cách xây dựng chuyện phim? Tất cả sẽ được trả lời trong buổi lễ trao giải Quả Cầu Vàng sắp diễn ra trong chưa đầy 24 tiếng nữa.

Mặc dù vậy, dù chiến thắng thuộc về ai, có lẽ cả hai chàng Ryan đến từ xứ sở lá phong đều sẽ không quá thất vọng, bởi “La La Land” vẫn đang ngấp nghé Oscar và Reynolds thì chắc chắn sẽ có thêm “Deadpool 2” ra rạp.

Trailer phim “La La Land” - “Những kẻ khờ mộng mơ”

Trailer phim “Deadpool” - “Quái nhân”

Bích NgọcTheo Washington Post

Tag :, , , ,
Loading...