Người đàn bà bỏ trốn cùng nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái là ai?

(TNO) Chiều qua 14.8, Công an tỉnh Yên Bái đã phát đi thông báo toàn quốc truy tìm nghi phạm Đặng Văn Hùng (27 tuổi), người dân tộc Dao gây ra vụ thảm sát 4 người ở H.Văn Yên, Yên Bái và bạn gái của Hùng là Nguyễn Thị Hương, thường gọi là Hán (36 tuổi), người dân tộc Tày đã cùng bỏ trốn sau khi vụ án xảy ra.

09:08 - 15/08/2015
yenbai_hunghuong_ttvz.jpg?width=500
Hùng và Hương đang bị Công an tỉnh Yên bái phát lệnh truy tìm toàn quốc 
Đến hôm nay 15.8, bước sang ngày thứ 4 truy bắt nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Yên Bái nhưng vẫn bặt vô âm tín tung tích của và bạn gái. Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái nhận định, nhiều khả năng nghi phạm chưa ra khỏi địa bàn gây án và Hùng sẽ dễ bị phát hiện hơn khi đi cùng với cô gái tên Hương, vì 2 người thì dễ phát hiện hơn 1 người. 
Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, Hương là con út trong một gia đình có 4 người, trên có anh trai hai chị gái. Trước khi làm bạn gái của Hùng, Hương có quan hệ với khá nhiều đàn ông và từng có con. Sau khi sinh con gái, Hương để lại cho gia đình nuôi, rồi tiếp tục sống lang bạt ở nhiều nơi.
Người dân xã Tân Hợp cũng cho biết Hương còn là con nuôi của bà Hoàng Thị Say – mẹ anh Long, một trong 4 nạn nhân. Do bà Say làm mối cho Hương kết hôn với một người ở xã Đại Sơn, nên trở thành mẹ nuôi. Sau khi kết hôn, Hương mang theo con gái riêng về nhà chồng sinh sống. Tại đây, Hương sinh thêm được 2 con, một trai, một gái.
Mẹ của nạn nhân Long kể, khoảng 6 tháng trước khi xảy ra thảm án, Hương đến làm thuê cho con trai bà, được khoảng 3 tháng thì chuyển sang làm thuê cho Hùng rồi dần nảy sinh tình cảm với nhau.
Anh Nguyễn Văn Sáng, anh trai của Hương kể, không mấy khi em gái ở nhà mà thường lấy cớ đi làm ăn, xa nhà dài ngày để mặc ba đứa con cho chồng chăm sóc. Bị chồng la mắng nên mỗi khi về thăm nhà, Hương chỉ ghé vào nhà chị gái là Nguyễn Thị Vít chứ không dám về nhà chồng.
Chị Vít cho biết, trước ngày xảy ra vụ án, Hương dẫn Hùng về nhà mình chơi nhưng khi đó chị Vít vắng nhà nên cả hai sang nhà một người cùng thôn ăn nhậu trước khi sang xã Đại Sơn.
Ông Phạm Văn Thức, Trưởng công an xã Tân Hợp cho biết, ở địa phương, Hương có bạn thân tên Nguyễn Thị Hoa ở thôn Khe Ca, xã Tân Hợp. Chị Hoa kể, trước thời điểm xảy ra vụ án, Hương thường rủ Hoa đến làm thuê cho Hùng với mức lương 150.000 đồng/ngày. Khi chị Hoa chê ít không đồng ý thì Hương lại rủ lên Lào Cai tìm việc làm.
Hôm nay, hơn 500 cảnh sát tiếp tục truy lùng nghi phạm gây ra vụ thảm sát trên, phóng viên Hà An và Lê Quân của Thanh Niên Online đang theo sát lực lượng truy bắt sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất đến quý bạn đọc.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...