Ngọc Trinh mặc đầm xẻ lườn tại Hàn Quốc khiến bạn trẻ tranh cãi 49

“Cả nhà thấy chiếc đầm Versus này của Trinh thế nào?”, người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội vào tối 26-11 chiếc đầm cắt xẻ táo bạo mà cô mặc tại lễ trao giải Korean Culture Entertainment Awards ở Seoul, Hàn Quốc.

04:11 - 27/11/2015
2-07f59-1448567326.jpgNgọc Trinh mặc đầm xẻ lườn tại Hàn Quốc đêm 26-11 - Ảnh: Facebook.

Nhiều người nhanh chóng nhận ra kiểu đầm có đường cut-out hở từ lưng đến lườn này có phần tương đồng ở phần eo với bộ đầm mà nữ diễn viên trẻ Thái Lan Chotiros "Amy" Suriyawong từng mặc tại lễ trao giải thưởng điện ảnh quốc gia khiến cả nước Thái phản ứng và giới truyền thông quốc tế cũng phải bàn tán (báo Tuổi Trẻ số ra ngày 17-2-2007).

Khi đó, Suriyawong ngay lập tức bị mất vai diễn trong phim mới với lý do hãng phim “không muốn diễn viên của mình ăn mặc kiểu đó vì không phù hợp với văn hóa Thái”. 

Theo các bản tin của Hãng thông tấn Reuters, chiếc đầm xẻ lườn mà Suriyawong mặc không kèm nội y "đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội về đạo đức ăn mặc nơi công cộng". 

Bộ Văn hóa Thái nhận định cách ăn mặc của Suriyawong “hoàn toàn không thích hợp” và trở thành tấm gương xấu cho giới trẻ ở quốc gia Phật giáo này. 

"Xã hội cảm thấy đây là một sự ô nhục và hành động của Suriyawong đã gây hại đến danh tiếng của trường đại học", Suraphol Nitikraipot, hiệu trưởng Trường ĐH nổi tiếng Thammasat nơi Suriyawong theo học - phát biểu và đánh giá bộ đầm cô sinh viên/diễn viên này mặc là "khiêu dâm".

Sau đó ĐH Thammasat buộc Suriyawong đi lao động công ích 15 ngày bằng cách đọc sách cho người mù. Nữ diễn viên này cũng tổ chức họp báo chính thức xin lỗi công chúng xứ chùa Vàng.

xvaf4b1w-1448568213.jpgBộ đầm hở lườn gây tranh cãi mà nữ diễn viên Thái Lan Chotiros Suriyawong mặc. Ảnh: Reuters

Tại Việt Nam, năm 2014 ca sĩ Hương Tràm từng mặc chiếc đầm có phần xẻ lườn tương đồng với bộ đầm của diễn viên Thái Lan Chotiros Suriyawong nhưng có lớp lưới mỏng để biểu diễn tại một quán bar ở Hà Nội.

Sau đó, theo bản tin Thông tấn xã VN ngày 28-8-2014, Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Hà Nội quyết định phạt quán bar trên 2 triệu đồng vì "để ca sĩ Hương Tràm mặc trang phục phản cảm khi biểu diễn".

Hình ảnh “chiếc đầm xẻ lườn siêu gợi cảm” mà Ngọc Trinh khoe trên mạng tính đến rạng sáng 27-11 có gần 300 bạn trẻ vào bình luận về bức ảnh.

Rất nhiều lời khen Ngọc Trinh có vóc dáng rất đẹp, “mặc đẹp và sexy (quyến rũ)”.

Một số ý kiến khác cho rằng Ngọc Trinh “mặc hở hang quá thành lố bịch”. 

“Chị mặc vậy không thấy ngại hay sao?”, một bạn trẻ hỏi. 

Bạn nữ tên Linh bày tỏ: “Em vẫn mong nhận giải ở Hàn chị sẽ chọn một bộ kín đáo tôn dáng của mình hơn là mặc kiểu như thế này”.

Một bạn nữ khác thì: “Đẹp nhưng táo bạo quá chị ạ. Sai sót một chút là ảnh hưởng tới hình ảnh của chị và phụ nữ Việt”.

Một bạn tên Kim Hà còn so sánh: “Từ đó đến giờ chưa bao giờ thấy đại diện Hàn quốc qua Việt Nam ăn mặc hở hang như thế...”.

*Bạn có ý kiến gì về việc này, xin hãy viết ở phần Bình luận bên dưới.

Nguồn: tuoitre.vn

Loading...