Ngô Kiến Huy, Hari Won hội ngộ trong phần 2 49 ngày

10:02 - 17/02/2017

Sau thành công của 49 ngày (năm 2015), đạo diễn Nhất Trung tiếp tục thực hiện phần hai. Lần này, Trường Giang và Nhã Phương chỉ đóng vai phụ, còn vai chính thuộc về Ngô Kiến Huy và Hari Won. Giống như phần một, phim đi theo hướng hài - lãng mạn. Dù phim có sự xuất hiện của nhiều hồn ma nhưng chỉ có vài cảnh đáng sợ ngắn ngủi.

Image-881590177-ExtractWord-0-8811-7230-

Ngô Kiến Huy và Hari Won thủ vai cặp đôi có hoàn cảnh éo le.

Sau một tai nạn, Huy (Ngô Kiến Huy) bị mất một phần trí nhớ. Anh quay trở lại với công việc chủ tiệm bánh trong tâm thế hoang mang. Trong lúc đó, một ma nữ tên Phương (Hari Won) xuất hiện, cũng bị mất trí nhớ và lảng vảng theo ám anh. Cô tiết lộ với chàng trai về chiếc đồng hồ đếm ngược trên tay. Cứ mỗi lần Phương nhập vào anh, chiếc đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn. Sau 49 ngày, nếu không nhớ lại mọi chuyện, Phương sẽ hoàn toàn tan biến vào hư vô.

Trong vai chính, Ngô Kiến Huy tròn vai nhân vật mất trí nhớ với nhiều cung bậc tình cảm. Nếu Trường Giang ấn tượng ở cách diễn tưng tửng trong phần một, Ngô Kiến Huy lại mang nét dễ thương và gần gũi. Diễn xuất của anh góp phần nâng đỡ cho bạn diễn Hari Won - nữ diễn viên vẫn còn điểm yếu về biểu cảm và phát âm tiếng Việt.

Giống 49 ngày phần một, phần mới cân bằng tốt giữa yếu tố hài hước và cảm xúc. Kịch bản tạo ra tiếng cười từ những khoảnh khắc nhân vật chính chạm trán với ma, trong đó sự hoảng hốt và bủn rủn của con người đối lập với vẻ tỉnh rụi của những con ma. Các phân đoạn Phương nhập vào người Huy và điều khiển anh cũng được xử lý khéo léo, dí dỏm. Ở phần này, đạo diễn Nhất Trung bổ sung thêm bốn "cây hài" là Việt Hương, Mạc Văn Khoa, Thu Trang và Tiến Luật.

Image-ExtractWord-1-Out-9785-1487128223.

Cặp đôi Việt Hương (phải) và Mạc Văn Khoa (trái) có mối tình già đầy hài hước.

Việt Hương thủ vai người cô trông nom hiệu bánh và luôn quan tâm thái quá đến cậu chủ Ngô Kiến Huy. Mạc Văn Khoa hóa thân thành ông già "trồng cây si" nhân vật do Việt Hương đóng. Chỉ vì quá yêu bà, ông sẵn sàng đến ăn bánh mỗi ngày trong hàng chục năm. Mối tình già này vừa hài hước, vừa gần gũi giống tình tiết trong Em là bà nội của anh.

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật sắm vai một cặp bạn thân hay cãi lộn và hay đánh nhau. Kinh nghiệm diễn chung nhiều năm trên sân khấu kịch giúp họ có những màn tung hứng tự nhiên. Ngoài ra, ba con ma nhiều chuyện do Khả Như, Hoàng Phi và La Thành thủ vai từ phần một cũng quay trở lại, góp thêm nhiều lời bình luận liên kết hai phần.

Image-806715098-ExtractWord-2-7212-2404-

Thu Trang và Tiến Luật đóng là một cặp bạn thân thường xuyên cãi lộn trong phim.

Nửa sau của phim tiết chế bớt tiếng cười, trở nên nghiêm túc hơn. Các nhân vật có nhiều trường đoạn thể hiện cảm xúc của mình. Trong đó, nhân vật Huy trăn trở về nghề làm bánh gia truyền cũng như mối tình dang dở. Phương có sự giằng xé của một hồn ma vẫn còn luyến lưu trần thế. Bí mật được tiết lộ ở cuối phim không quá bất ngờ nhưng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. 

Điểm trừ của phần mới so với phần một là không có tuyến chuyện phụ đủ dày. 49 ngày phần một có ba câu chuyện lấy nước mắt về hoàn cảnh cá nhân của từng con ma. Trong khi đó, tất cả sự cảm động của phim mới đều dồn vào cặp đôi chính. Điều này khiến cấu trúc tổng thể chung của phim hơi "nông".

49 ngày phần hai sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 17/2.

Xem tralier "49 ngày" phần 2:

Thu Ngân

Loading...