Nguoi noi tieng, Logo

17/01/2011 link hay share twitter share digg

Nghệ sĩ Kim Ngọc, cây hài có tiếng của sân khấu TP.HCM và là mẹ của nghệ sĩ hài Hiếu Hiền, vừa đột ngột qua đời vào khoảng 11g30 ngày 16-1 tại nhà riêng do đột qụy. Tin tức này đã làm giới nghệ sĩ và người hâm mộ rất bất ngờ.

Nghệ sĩ Kim Ngọc đột ngột qua đời vào trưa nay 16/1
 
Nghệ sĩ Kim Ngọc sinh năm 1943 trong một gia đình bán thịt heo tại Giồng Ông Tố, quận Thủ Đức (hiện nay là quận 2, TPHCM).  Thuở nhỏ, chị rất vất vả để phụ mẹ chăm sóc 14 người em.

Với giọng hát trời phú của Kim Ngọc được hàng xóm phát hiện và tiếng lành đồn xa, Kim Ngọc được ông bầu Ba Bản tuyển vào đoàn Thủ Đô.  Từ đó, Kim Ngọc theo nghiệp cải lương qua nhiều đoàn hát khác nhau và dần trở nên nổi tiếng, nhất là vai diễn Chu Chỉ Nhược trong tuồng Cô gái Đồ Long. Kim Ngọc được ký giả kịch trường khi ấy phong là “nữ quái kiệt Kim Ngọc”.

Sau này khi cải lương xuống dốc, Kim Ngọc chuyển qua tấu hài cùng con trai là nghệ sĩ Hiếu Hiền. Hai mẹ con lập nhóm hài Mẹ và con chuyên đi diễn ở khắp các sân khấu, tụ điểm, lưu diễn tỉnh và rất được khán giả yêu mến qua các tiểu phẩm: Hoa hậu vũ trụ, Bà ngoại thời @, Câu chuyện cái tivi…
 

Nghệ sĩ Kim Ngọc cùng con trai - diễn viên Hiếu Hiền

Dù cuộc đời chị có nhiều nỗi buồn, nhiều truân chuyên nhưng trên sân khấu, khán giả luôn thấy một Kim Ngọc hóm hỉnh, dí dỏm, hết lòng với nghệ thuật và luôn đem lại tiếng cười cho mọi người. Ngoài sân khấu, nghệ sĩ Kim Ngọc được nhiều người yêu quý vì tính tình thẳng thắn, không để bụng và luôn vui vẻ, hoạt bát, sôi nổi.

Sự ra đi của nghệ sĩ Kim Ngọc là một mất mát rất lớn cho giới sân khấu TP.HCM. Hiện gia đình chị đang rất bối rối vì sự việc xảy ra quá bất ngờ.
 

Linh cửu hiện được quàng tại nhà riêng C9/4B10 đường Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh (TP.HCM).

Lễ động quan vào lúc 6g ngày 21/1/2011, sau đó an táng tại Linh Sơn Tự, quận 9, TP.HCM.

Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Kim Ngọc!

(Theo dantri)

Tin liên quan:

Điện ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm