Kathy Uyên mê mẩn món ăn Hà Nội

05:04 - 21/04/2017

Ngày 29/1, Kathy Uyên có mặt tại buổi giới thiệu chương trình Hello Vietnam. Đây là dự án giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực... con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế cũng như người Việt xa xứ.

20160128081159-IMG-3001-JPG-4223-1454133

Nữ diễn viên tâm sự về điều thú vị khi tham gia chương trình Hello Vietnam.

Nữ diễn viên tâm sự: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Nếu không có bộ phim Chuyện tình xa xứ vào 2009, có lẽ tôi không có cơ hội về Việt Nam để biết rằng quê hương mình đẹp đến thế. Tôi yêu văn hóa, con người, ẩm thực Việt và mong muốn được khám phá đất nước một cách sâu sắc, tỉ mỉ. Vì vậy, tôi đã lập tức nhận lời khi được mời tham gia chương trình".

Kathy Uyên rất thích thú khi được tới nhiều vùng miền khác nhau của đất nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ... Trong 12 số đầu tiên của chương trình, cô được thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực và con người Hà Nội.

Nữ diễn viên kể: "Tôi cực kỳ mê cháo sườn. Tôi mới ăn gần đây và rất thích. Bên cạnh đó, tôi còn thích các món khác như ốc, bún chả que tre, bánh cuốn... ở thủ đô. Khi được đi thăm Văn Miếu, tôi cũng hiểu rõ hơn vì sao công trình này được in trên một tờ tiền Việt Nam. Trải nghiệm ở các nhà hát, sân khấu rối nước cũng đem lại cho tôi những điều thú vị. Tôi được trò chuyện với giám đốc của một nhà hát chèo và được trau dồi nhiều kiến thức hơn về sân khấu Việt Nam".

Dai-su-chuong-trinh-Kathy-Uyen-3201-9994

Kathy Uyên diện váy và đội nón lá trong buổi ra mắt chương trình.

Cô tâm sự thên hồi còn nhỏ khi được hỏi về quốc tịch, cô đều trả lời mình là người Mỹ gốc Việt. "Nhưng khi ấy tôi vẫn chưa hiểu rõ ngọn ngành ý nghĩa của từ 'gốc Việt'. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình có bố mẹ là người Việt, về nhà ăn các món Việt Nam, Tết đến thì đi chợ sắm đồ cho gia đình. Nhưng được về nước, trải nghiệm mọi thứ ở nơi đây, tôi mới thấm thía thế nào là nguồn cội, gốc gác".

Kathy Uyên cho biết 6 năm ở Việt Nam, cô học hỏi được nhiều điều. Càng ở lâu, cô càng cảm thấy tình yêu trong mình đối với đất nước, quê hương ngày một lớn hơn.

Chương trình được phát trên kênh online từ ngày 30/1.

Đức Trí

Loading...