​Hồng Kim Bảo làm vệ sĩ cho Lưu Đức Hoa

Lão vệ sĩ (do Hồng Kim Bảo, Lưu Đức Hoa đóng) thuộc thể loại hành động nhưng gây xúc động cho khán giả.

11:04 - 04/04/2016
lao-ve-si-3-1459682100.jpg
Hồng Kim Bảo diễn một cảnh đánh nhau trong phim.

Câu chuyện phim xoay quanh nhân vật Đinh Hổ hay còn gọi là Lão Đinh (Hồng Kim Bảo đóng), một vệ sĩ già đã nghỉ hưu, sống ẩn dật ở một ngôi làng nhỏ tiếp giáp của ba đất nước Trung Quốc, Nga và Triều Tiên.

Đang phải trải qua giai đoạn đầu của chứng mất trí, trong thời gian này Đinh Hổ kết bạn với Xuân Hoa (Trần Bái Nghiên đóng), một bé gái xinh xắn đáng yêu nhưng tính mạng đang bị đe dọa sau khi cha cô bé là Lý Chính Cửu (Lưu Đức Hoa đóng) có liên quan đến giới xã hội đen đang hoạt động trong vùng.

Sau khi hai cha con Xuân Hoa và Chính Cửu đột ngột biến mất, người vệ sĩ già phải cố gắng lục tìm trong trí nhớ những kỹ năng mai một với hy vọng cứu mạng sống người bạn nhỏ của mình.

Kịch bản phim Lão vệ sĩ từng đoạt giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo tại hạng mục thị trường điện ảnh trực thuộc Liên hoan phim điện ảnh quốc tế lần thứ 3 diễn ra ở Bắc Kinh.

Diễn viên võ thuật kiêm đạo diễn Hồng Kim Bảo bị thuyết phục bởi kịch bản Lão vệ sĩ nên ông nhận lời làm đạo diễn cho bộ phim sau 17 năm không cầm ống loa chỉ đạo.

lao-ve-si-1459682100.jpg
Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa trên phim trường - Ảnh: Sina

Hồng Kim Bảo cho biết: “Lần đầu tiên đọc kịch bản tôi quyết tâm phải làm đạo diễn bộ phim này. Kịch bản tuy không những có tình tiết chặt chẽ nhưng phần miêu tả tình cảm rất xuất sắc. Có thể nói, đây là một tác phẩm hiếm có trong ngành điện ảnh Hong Kong những năm gần đây”.

Ngoài những pha hành động sở trường, Hồng Kim Bảo còn có nhiều cảnh phim tình cảm ông cháu với cô bé hàng xóm Xuân Hoa. Ông cho biết, lần này khán giả sẽ nhìn thấy "mặt dịu dàng" của mình trên màn ảnh.

Hồng Kim Bảo nói đùa rằng trong phim ông có nhiều cảnh quay “giường chiếu” nhất. Thì ra là vì nhân vật Lão Đinh là người mắc bệnh mất trí nhớ nên cảnh “giường chiếu” là cảnh phim ông mỗi ngày đều nằm trên giường mà không ngủ được. Cứ 6 giờ sáng là thức dậy.

lao-ve-si-2-1459682100.jpg
Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa trong phim

Trong phim, Lưu Đức Hoa đóng vai người cha thất bại, nhân vật của anh luôn phải chạy trốn và bị rượt đuổi, thậm chí còn bị “ăn đòn”. Lưu Đức Hoa hài hước nói: “Ăn đòn là còn nhẹ đấy chứ. Tôi đóng hơn 100 bộ phim, trong đó có khoảng 100 lần bị giết”.

Ca khúc nhạc phim Tha thứ cho tôi do Lưu Đức Hoa sáng tác lời, miêu tả cảm xúc hối tiếc và bất lực sau khi tình yêu ra đi.

Giọng hát tình cảm của “Lưu thiên vương” khi thể hiện bài hát thể hiện được tình cảm tiếc nuối trong lòng.

Được biết, lần này Lưu Đức Hoa sáng tác lời kiêm ca sĩ trình bày ca khúc Tha thứ cho tôi là vì anh bị cảm động bởi tình cảm sâu sắc giữa ba nhân vật Lão Đinh, bé Xuân Hoa và Chính Cửu trong bộ phim.

Ngoài hai tên tuổi Hồng Kim Bảo và Lưu Đức Hoa, bộ phim Lão vệ sĩ còn quy tụ dàn sao khách mời như Phùng Thiệu Phong, Bành Vu Yến, Chu Vũ Thần, Hồ Quân, Từ Khắc, Mạch Giai, Tiểu Tống Giai…

lao-ve-si-4-1459682100.jpg
Lưu Đức Hoa trong 1 cảnh phim
lao-ve-si-5-1459682100.jpg
Poster phim Lão vệ sĩ
lao-ve-si-6-1459682100.jpg
Trần Bái Nghiên và Hồng Kim Bảo trong phim.
lao-ve-si-7-1459682100.jpg
Diễn viên nhí Trần Bái Nghiên trong phim.

*Xem trailer phim:

Nguồn: tuoitre.vn