Hai NSND Lan Hương vào vai mẹ đẻ, mẹ chồng trong phim mới

02:03 - 21/03/2017

Trong Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" vào vai bà Phương, mẹ của Vân. Bà là người hiền lành, cam chịu, luôn khuyên con gái nhẫn nhịn, hiếu thảo với mẹ chồng. NSND Hương "Bông" vào vai bà Bằng, một người ít học luôn xét nét, can thiệp vào cuộc sống của vợ chồng Vân.

NSND-Lan-Huong-Bong-JPG-3445-1490068971.

NSND Lan Hương "Bông" vào vai bà Bằng. 

Chồng Vân (Anh Dũng đóng) là người nhu nhược, thiếu bản lĩnh, không có khả năng giải quyết mối bất hòa giữa mẹ và vợ. Mâu thuẫn giữa bà Bằng và Vân lên đến đỉnh điểm khi Vân quyết tâm ra ở riêng. Tuy nhiên, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến vợ chồng cô rạn nứt, cuộc hôn nhân của họ đứng trước nguy cơ đổ vỡ. 

* Video: Trailer phim "Sống chung với mẹ chồng"

 

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ vai diễn của hai NSND Lan Hương được khắc họa ở những trạng thái đối lập. Họ đều yêu thương con đẻ theo cách riêng. Bà Phương là điển hình của những người mẹ hiền lành, dịu dàng, biết phép tắc. Bà Bằng là điển hình của những người mẹ yêu con đến cực đoan. Bà bị bó hẹp trong suy nghĩ không muốn san sẻ con trai với ai khác. Hành động tiêu cực của bà với con dâu xuất phát từ sự ích kỷ. 

Cong-Ly-Lan-Huong-JPG-5910-1490068971.jp

NSƯT Công Lý (trái) và NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" vào vai bố mẹ Vân. 

NSND Hương "Bông" chia sẻ chị thấy kịch bản phim hấp dẫn từ những trang đầu tiên. Sống chung với mẹ chồng không đơn thuần miêu tả cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu. Theo chị, phim không có nhân vật phản diện và chính diện bởi mỗi người đều có cái đúng, cái sai riêng. "Bi kịch xảy ra bởi không ai biết nhẫn nhịn và nhìn vào lỗi lầm của bản thân", NSND Lan Hương nói. 

Diễn viên Mùa ổi tâm sự bà Bằng trái ngược các vai diễn khác cũng như con người thật của chị. Nhân vật có nhiều cảnh quát tháo, hò hét buộc phải thu tiếng trực tiếp khiến nghệ sĩ tổn sức. Lan Hương chia sẻ chị không dám xem lại bộ phim vì bị ám ảnh bởi sự tai quái, cay nghiệt của bà Bằng.

song-chung-voi-me-chong-JPG-2781-1490068

Bảo Thanh (trái) và Anh Dũng vào vai đôi vợ chồng.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa bật mí phim sẽ có cái kết khác với nhiều tác phẩm cùng chủ đề mẹ chồng - nàng dâu. "Đó là cái kết thực tế, không màu mè, tô vẽ", đạo diễn Trường Khoa chia sẻ. 

Ngoài hai NSND Lan Hương, phim có sự tham gia của NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Đức, diễn viên Anh Dũng, Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Danh Tùng... 

Sống chung với mẹ chồng dài 32 tập, phát sóng từ ngày 6/4.

Vĩ Thanh

Loading...