Gặp nữ diễn viên robot đầu tiên trên thế giới!

(NLĐO) - Geminoid F, nữ robot có hệ điều hành android trở thành nữ diễn viên đầu tiên trên thế giới khi vào vai quan trọng trong phim “Sayonara” của Nhật Bản.

09:11 - 03/11/2015

Geminoid F được thiết kế với làn da, gương mặt và cách hành xử giống hệt con người. Cô có những biểu cảm mềm mại hơn so với các dòng robot khác và vì thế trông thật hơn khi vào vai diễn. Một bất tiện duy nhất là robot này không di chuyển được mà ngồi xe lăn và được đẩy đến trường quay.

 

gap-nu-dien-vien-robot-dau-tien-tren-the
Geminoid F vào vai Leona trong phim Sayonara

 

gap-nu-dien-vien-robot-dau-tien-tren-the
Geminoid F được thiết kế hệt người thật

 

Đạo diễn phim trên là Koji Fukada quyết định ghi tên Geminoid F như một nữ diễn viên vào cuối phim. Trong “Sayonara” thuộc thể loại viễn tưởng, Geminoid F vào vai robot có tên Leona, biết đọc thơ, bị “chai pin”, di chuyển băng xe lăn ở một ngôi nhà nhỏ giữa vùng đồng quê nước Nhật bên cạnh một cô gái người Nam Phi. Lúc này, đất nước Nhật bị nhiễm phóng xạ nên người dân lần lượt bỏ đi nước khác để sinh sống. Cô gái cô đơn dựa dẫm vào Leona già cỗi ở lại vùng đất không sự sống chờ ngày được gọi tên di chuyển đến nơi mới.

 

gap-nu-dien-vien-robot-dau-tien-tren-the
Và diễn xuất xúc cảm bên con người

 

Geminoid F được sản xuất bởi Hiroshi Ishiguro -  Nhà thiết kế robot nổi tiếng thuộc Đại học Osaka, phía tây Nhật Bản. Cô có thể cười, chuyển động miệng, trò chuyện, hát, ghi âm mọi thứ được nghe, giả giọng người khác... Trong phim “Sayonara”, Geminoid F được điều khiển bằng lapop. Từ trước đến nay có nhiều robot xuất hiện trong các phim viễn tưởng, tuy nhiên hầu hết đều là người thật đóng giả robot hoặc sử dụng kỹ xảo tạo hình robot. Geminoid F là robot thật đầu tiên đóng phim, tự thực hiện diễn xuất không có kỹ xảo hình ảnh. Tiếng nói của Geminoid F trong phim cũng là tiếng của cô đã được lập trình sẵn trong quá trình sản xuất.

Đạo diễn Koji Fukada nói rằng làm việc với Geminoid F dễ hơn con người bởi cô không phàn nàn gì cả, chẳng đói và không bao giờ ngủ. Tuy nhiên, mọi người trong đoàn phim phải thận trọng với Geminoid F bởi nếu cô bị hư hỏng ở chỗ nào chi phí sửa chữa rất đắt. “Sayonara” ra mắt khán giả vào ngày 21-11 và đã tham gia Liên hoan phim quốc tế Tokyo vừa rồi.

 

M.Khuê (Theo Telegraph, Daily Mail)
Loading...