Đơn vị phát hành Diệp Vấn 3 bị phạt do làm giả doanh thu

Công ty Max Screen bị buộc tạm dừng phát hành phim mới trong khi 73 rạp chiếu bị cảnh cáo do dùng mánh khóe nâng doanh thu để tạo tiếng tăm cho phim.

11:03 - 19/03/2016

Sau khi bị khán giả phản ánh về những trong quá trình bán vé phim Diệp Vấn 3, Cục điện ảnh Trung Quốc làm việc với các bên liên quan để xác minh doanh thu thực sự của phim này. Qua điều tra, Cục này xác định phía đơn vị phát hành phim Diệp Vấn cùng các rạp chiếu tạo giả nhiều suất chiếu. Số doanh thu bị làm giả là 32 triệu nhân dân tệ (gần 5 triệu USD). Số tiền này sẽ không được tính vào tổng doanh thu của Diệp Vấn 3 từ khi công chiếu (4/3) đến nay.

dv1-1661-1458361919.jpg

"Diệp Vấn 3" là phim tâm huyết của Chân Tử Đan.

Cơ quan chức năng Trung Quốc đưa ra hình phạt với các bên vi phạm. Theo đó, Max Screen - công ty phát hành Diệp Vấn 3 - bị yêu cầu tạm ngừng phát hành phim mới trong vòng một tháng. 73 rạp chiếu tạo giả suất chiếu bị cảnh cáo. Danh sách rạp chiếu vi phạm bị công khai.

Qua sự việc, Cục điện ảnh Trung Quốc bày tỏ hy vọng các nhà làm phim thẳng thắn đối diện với thách thức trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện ảnh, nhằm xây dựng thị trường phim chuyên nghiệp, lành mạnh.

Diệp Vấn 3 do Chân Tử Đan, Mike Tyson, Trương Tấn, Hùng Đại Lâm... đóng chính, gây sốt ở Hong Kong, Việt Nam... khi công chiếu hồi tháng 1. Đây được giới chuyên môn đánh giá là về nghệ thuật, thiết kế hành động. Một số chuyên gia phân tích kêu gọi khán giả không nên vì bê bối tạo giả doanh thu của đơn vị phát hành mà phủ nhận giá trị của tác phẩm.

Như Anh

Loading...