Doanh thu ‘Ice Age 3’ gây kinh ngạc Hollywood

Bất ngờ đã xảy ra khi bộ phim hoạt hình 3D không hề có bóng dáng của các minh tinh thu về hơn 600 triệu USD tại thị trường quốc tế, trở thành phim Mỹ ăn khách nhất hè năm nay.

04:12 - 18/12/2015

Nhiều người trong ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ cũng không tin (Kỷ băng hà 3: Khủng long thức giấc) lại đạt được điều chưa từng có tiền lệ, vượt qua (Robot Đại chiến: Bại binh phục hận) về độ ăn khách. Đạo diễn Carlos Saldanha cũng lắc đầu: “Tôi không thể hiểu nổi”.

ice-sid-1345675537_480x0.jpg

Chú lười Sid - một nhân vật trong "Ice Age 3". Ảnh: 20th Century Fox.

Bruce Nash, giám đốc hãng thống kê doanh thu điện ảnh Nash Information Services nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ Ice Age lại làm ăn tốt như vậy. Ở Mỹ, phim này không được xếp ngang hàng với các phim của hãng Pixar hoặc series . Vì là phim hoạt hình được xếp ở hàng thứ hai, thành công của phim ở thị trường hải ngoại không hề được tiên đoán”.

Bộ phim của hãng Fox công chiếu tại Mỹ và Canada từ 1/7, đang làm mưa gió khắp nơi trên thế giới, cả châu Á, châu Âu và Mỹ Latin. Ở một số nước, Ice Age 3 là bộ phim Mỹ ăn khách nhất kể từ sau (1997).

Hiện nay, doanh thu của phim do Hollywood sản xuất dựa phần lớn vào thị trường quốc tế (60%). Nguyên nhân quan trọng nhất được rút ra từ thành công của Ice Age 3 là phim dành cho gia đình, những câu chuyện về gia đình - điều luôn được coi trọng ở châu Á và các nước Mỹ Latin. Nhiều gia đình đi xem phim này hơn một lần - điều rất hiếm gặp ở các nước đang phát triển. Ngoài ra, yếu tố hài hước, cảm động với các nhân vật đáng yêu cũng góp phần kéo khán giả ra rạp.

Ice Age 3 đã trở thành series hoạt hình đáng giá nhiều tỷ USD. Theo thống kê, trên thị trường quốc tế, phim này ăn khách gấp 20 so với thị trường Mỹ. Tại Mỹ, khán giả xem phần này ít hơn nhiều so với phần 1. Nhưng ở nước ngoài, thêm 70% khán giả đã xem phần 2 năm 2006 và thêm 75% đang xem phần 3.

Bộ phim có kinh phí sản xuất 100 triệu USD. Chi phí cho marketing tương đương tiền dành cho sản xuất.

Mai Trần (theo LA Times)

Loading...