Diễn viên đóng thế James Bond thiệt mạng trên phim trường

Dân trí Diễn viên đóng thế người Anh - Steve Truglia (54 tuổi) - đã thiệt mạng hồi cuối tuần qua sau một pha hành động mạo hiểm trên không thực hiện tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

03:11 - 21/11/2016

Trước đây, ông Steve Truglia đã từng là diễn viên đóng thế trong một số tập phim làm về Điệp viên 007. Trước khi đến với sự nghiệp đóng thế, ông còn từng là lính không quân.

Trong cảnh quay nguy hiểm gây thiệt mạng này, ông Steve Truglia đã bị rơi từ độ cao gần 100m khi đang thực hiện cảnh quay tụt dây xuống mặt đất từ một chiếc trực thăng. Trong giới diễn viên đóng thế ở Anh, Steve Truglia được biết tới là một trong những diễn viên xuất sắc nhất, không chỉ ở đẳng cấp trong nước mà còn ở đẳng cấp quốc tế.

Steve Truglia đã từng giành được giải thưởng trong những cuộc thi nhảy dù, leo núi, và hiện tại còn đang là người nắm giữ kỷ lục thế giới về tốc độ tụt dây 100m nhanh nhất. Trước đây, Steve Truglia từng đóng thế James Bond trong những cảnh nguy hiểm của “Tomorrow Never Dies” (Ngày mai không lụi tàn - 1997), “The World Is Not Enough” (Thế giới không đủ - 1999).

Ngoài ra, trong số các phim điện ảnh Hollywood mà Steve Truglia từng tham gia đóng thế, đáng kể có bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh hiện đại - “Saving Private Ryan” (Giải cứu binh nhì Ryan - 1998).

16-1479698302763.jpg
Diễn viên đóng thế Steve Truglia trong một số cảnh quay nguy hiểm mà ông từng thực hiện trên phim trường. Cuối tuần qua, Steve Truglia đã qua đời sau khi rơi từ độ cao 100m lúc đang thực hiện một cảnh quay nguy hiểm với trực thăng tại Trùng Khánh, Trung Quốc.
17-1479698302714.jpg
Nam diễn viên đóng thế Steve Truglia sinh sống tại London. Ông từng là một lính không quân trong suốt 20 năm, từng giành nhiều giải thưởng tại các sự kiện thể thao như thi nhảy dù, leo núi, và đang nắm giữ kỷ lục thế giới về tốc độ tụt dây từ độ cao 100m.

Theo báo chí Anh, trong cảnh quay nguy hiểm gây thiệt mạng này, nam diễn viên đóng thế Truglia và một diễn viên đóng thế khác được yêu cầu cùng tụt dây xuống mặt đất từ một chiếc máy bay trực thăng.

Trước khi thực hiện cảnh quay định mệnh bi kịch này, Steve Truglia đã đưa ra ý kiến với đoàn phim rằng ông lo ngại trực thăng sử dụng trong cảnh quay không đủ sức để chịu được sức nặng của cả hai diễn viên đóng thế cùng tụt dây xuống một lúc.

Hiện tại, thông tin về tình trạng của người diễn viên đóng thế còn lại cũng như dự án điện ảnh mà ông Steve Truglia tham gia đều chưa được công bố.

Nam diễn viên đóng thế Steve Truglia thực hiện màn ảo thuật với lá bài

Trước khi thực hiện cảnh quay cuối cùng này, nam diễn viên Truglia đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng cảnh ghi hình đã bị hoãn lại một lần trước đó, vì lý do thời tiết bất thường, bỗng nhiên trời có nhiều sương mù.

Ông Steve Truglia đã từng phục vụ trong quân đội Anh 20 năm, từ 1980-2000. Trong một đăng tải trên mạng xã hội gần đây, ông cho biết: “Tôi đã ở Trung Quốc để chuẩn bị thực hiện một cảnh mạo hiểm trên không, nhưng thời tiết bất ngờ thay đổi”.

18-1479698302731.jpg
Hiện tại, ông Steve Truglia đang nắm giữ kỷ lục thế giới về tốc độ tụt dây từ độ cao 100m nhanh nhất. Ông đã qua đời vào cuối tuần qua khi đang thực hiện một cảnh tụt dây từ trực thăng tại Trung Quốc.
19-1479698302702.jpg
Nam diễn viên đóng thế Steve Truglia từng xuất hiện trong một số tập phim James Bond và phim của điện ảnh Hollywood.
20-1479698302740.jpg
Là một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp, ông Steve Truglia thường xuyên tham gia thi đấu tại các sự kiện thể thao, từng giành nhiều giải thưởng nhảy dù, leo núi…

Trailer phim “Saving Private Ryan” (Giải cứu binh nhì Ryan - 1998)

Bích NgọcTheo Daily Mail

Tag :, , , , , , , ,