Đạo diễn tiết lộ nội dung Thế giới khủng long 2

Colin Trevorrow đang viết kịch bản cho tập hai của "Jurassic World" và sẽ xây dựng câu chuyện thoát khỏi hòn đảo cũ, tận dụng công nghệ tái sinh khủng long.

08:09 - 08/09/2015

Ngay sau khi bom tấn Jurassic World cán mốc 1,5 tỷ USD, vào Top ba phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, hãng Universal lên kế hoạch cho phần hai, dự kiến ra rạp năm 2018.

Colin Trevorrow đang làm việc với Derek Connolly để xây dựng kịch bản cho phần mới. Đạo diễn của Jurassic World tiết lộ rằng phần mới này, câu chuyện sẽ không còn bị bó hẹp trên một hòn đảo và những con khủng long sẽ được "trang bị" tốt hơn.

trevorrow2-7585-1438746074.jpg

Đạo diễn Colin Trevorrow đảm nhận vai trò viết kịch bản trong "Jurassic World 2".

"Sẽ không còn là câu chuyện đàn khủng long săn đuổi con người trên một hòn đảo nữa. Mô típ ấy đã quá lỗi thời. Tôi thích ý tưởng vượt ra khỏi công viên ban đầu và công nghệ tái sinh khủng long trong phần đầu có thể áp dụng ở những lĩnh vực khác, không chỉ là giải trí. Như tiến sĩ Wu (B.D. Wong đóng) trong Jurassic World nói: 'Chúng ta sẽ chẳng bao giờ là những người duy nhất có thể tạo ra khủng long'. Tôi cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Dù nó chưa được khai thác trong tập đầu, đó là cơ hội để mở rộng thế giới phim về khủng long", đạo diễn Colin Trevorrow tiết lộ.

Tuy hứng thú với đề tài khủng long và việc phát triển loạt phim này, đạo diễn Colin Trevorrow khẳng định sẽ không tham gia Jurassic World 2. Ông chia sẻ hồi tháng 5: "Tôi biết họ đang lên kế hoạch làm phần mới. Steven Speilberg chắc chắn muốn thực hiện vài tập phim nữa về khủng long. Nhưng tôi muốn làm công việc hậu trường như viết kịch bản để có những ý tưởng thú vị hơn".

NEmcASsu9JFupv-3-b-7669-1438746074.jpg

Phần hai của bom tấn phát triển từ ý tưởng sử dụng công nghệ tái sinh khủng long.

Chris Pratt sẽ vẫn đảm nhiệm vai người huấn luyện khủng long Owen Grady, bên cạnh bạn diễn Bryce Dallas Howard (vai Claire Dearing). Nhà sản xuất Steven Speiberg vẫn chưa tiết lộ thêm về dàn diễn viên mới cũng như đạo diễn sẽ thay thế Colin Trevorrow.

Jurassic World thu hút khán giả ở các nước khác hơn thị trường Bắc Mỹ. Phim có doanh thu nội địa là 614 triệu USD và doanh thu ngoài Bắc Mỹ là 907 triệu USD. Đây là một trong hai bom tấn lớn nhất năm nay của hãng Universal. Cả Jurassic WorldFast & Furious 7 đều vào top 5 phim ăn khách mọi thời đại.

Thùy Liên