Chiếu miễn phí gần 100 bộ phim nổi tiếng nhân dịp 30/4

Dân trí Gần 100 bộ phim truyện và tài liệu nổi tiếng của Việt Nam sẽ được Cục Điện ảnh phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức chiếu miễn phí trong Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc trên toàn quốc từ ngày 25/4/2017 đến ngày 23/5/2017.

03:04 - 18/04/2017

Thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017 và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Đợt phim trên toàn quốc từ ngày 25/4/2017 đến ngày 23/5/2017.

Lễ Khai mạc Đợt phim được Cục Điện ảnh tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Lào Cai lúc 19h00 ngày 25/4/2017. Hai bộ phim được chiếu là phim truyện mới “Biên cương” và phim tài liệu: “Trên đỉnh A Mú Sung”.

Bộ phim “Biên cương” phản ánh cuộc đấu tranh thầm lặng của các chiến sĩ Biên phòng để bảo vệ an ninh vùng biên cương và an toàn cuộc sống cho đồng bào dân tộc. Hình ảnh đồn trưởng Tân, bác sĩ Seo Hoa, cô giáo Lâm cùng những chiến sĩ Biên phòng và tình cảm của dân bản với những con người “vì nhân dân quên mình” chính là vẻ đẹp của tình quân dân đoàn kết, xây dựng cuộc sống của đồng bào vùng cao ổn định, ngăn chặn, chống lại kẻ xấu lén lút trà trộn lừa mỵ dân bản.

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-149250119
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ cũng được chiếu dịp này. Ảnh: TL.

Bộ phim “Trên đỉnh A Mú Sung” kể về cuộc sống và con người ở một xã vùng biên giới cực Bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Qua những mối tình trong trẻo, bền chặt, cao đẹp của các chiến sĩ biên phòng và các cô giáo cắm bản, tác giả đã đi sâu khai thác mối quan hệ quân-dân mật thiết, keo sơn. Họ là những người đang ngày đêm chia sẻ, gánh vác khó khăn để chung tay gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Cục Điện ảnh tổ chức đoàn cán bộ, nghệ sĩ gồm tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên của phim “Biên cương” và “Trên đỉnh A Mú Sung” tham dự khai mạc đợt phim và giao lưu với khán giả hâm mộ điện ảnh, với bộ đội Biên phòng Đồn A Mú Sung tại tỉnh Lào Cai.

Hai phim khác được chọn chiếu trong đợt phim này là phim truyện “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và phim tài liệu“Quay phim chiến trường”.

Cục Điện ảnh in và cung cấp 4 bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cả nước và các đơn vị chiếu bóng lưu động.

Trong tuần phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Trên đỉnh bình yên”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa Đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”…

Hà Tùng Long

Tag :
Loading...