Chỉ mới 3 ngày ra mắt, Beauty and the Beast đã phá vỡ 5 kỷ lục phòng vé

Bộ phim với sự tham gia của Emma Watson và Dan Stevens dù mới công chiếu nhưng đã đạt được nhiều thành tích đáng nể.

03:03 - 20/03/2017

Dù bị chỉ trích và cấm chiếu ở một số nơi vì nhân vật đồng tính nhưng chỉ sau 3 ngày ra mắt đầu tiên, tác phẩm điện ảnh có người đóng chuyển thể từ phim hoạt hình Beauty and the Beastđã phá vỡ 5 kỷ lục phòng vé, không chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ mà còn trên toàn cầu.

kul_news_beauty-and-the-beast-pha-vo-ky-

1. Bộ phim dán nhãn PG có khởi đầu doanh thu lớn nhất mọi thời đại

*Nhãn PG: Parental Guidance Suggested/ Cha mẹ nên có hướng dẫn cho con khi xem. Phân loại này không ghi rõ độ tuổi giới hạn nhưng thông thường chỉ có trẻ 9 tuổi trở lên mới có thể được xem.

Tính đến trước ngày 19/3/2017, phim dán nhãn PG có doanh thu khởi đầu cao nhất là Finding Dory (2016) với con số 135 triệu USD. Nhưng đến nay, kỷ lục này đã được phá vỡ bởi Beauty and the Beast khi sau 3 ngày cuối tuần vừa qua, bộ phim này đã kiếm về 180 triệu USD (số vốn đầu tư 44.8 triệu USD).

Bên cạnh đó, tại nước Anh - quê hương của nữ diễn viên chính Emma Watson, phim xếp ở vị trí thứ 5 (22.8 triệu USD) trong tất cả và xếp vị trí thứ nhất với riêng nhóm phim PG về doanh thu khởi đầu.

2. Đánh bại "Harry Potter"

Beauty and the Beast đã vượt qua Harry Potter (doanh thu khởi đầu: 169.2 triệu USD) để xếp hạng thứ 7 trong Top 10 phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. 

album_kulnews_beauty-and-the-beast-pha-v

3. Phim tôn vinh phái nữ có khởi đầu doanh thu lớn nhất mọi thời đại

Theo thống kê của Disney, vào ngày thứ 6 (17/3), hơn 70% người mua vé xem Beauty and the Beast là phái nữ. Vào các ngày sau tỷ lệ này đã giảm xuống còn 60%.

Và tính về doanh thu, đây chính là bộ phim tôn vinh phái nữ có màn "ra quân" cao nhất mọi thời đại, vượt qua The Hunger Games: Catching Fire (2014) với 158.1 triệu USD, The Twilight Saga: New Moon (2009) là 142 triệu USD.

4. Phim công chiếu vào tháng 3 có doanh thu mở màn lớn nhất 

Không một ai có thể tưởng tượng được Beauty and the Beast có thể lọt vào danh sách những "kỷ lục gia" với thời điểm công chiếu là đầu năm 2017.

Những bom tấn như: Captain America: Civil War mở màn thu được 179.1 triệu USD vào đầu tháng 5/2016, Rogue One: A Star Wars Story bỏ túi 155 triệu USD sau 3 ngày đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái...

Ngoài Bắc Mỹ, Beauty and the Beast còn là phim công chiếu tháng 3 có doanh thu mở màn cao nhất tại các thị trường Mexico (11.6 triệu USD), Đức (10.7 triệu USD) và Tây Ban Nha (5.8 triệu USD).

album_kulnews_beauty-and-the-beast-pha-v

5. Thiết lập kỷ lục mới của Disney

Với Beauty and the Beast, hãng Disney đã thiết lập một kỷ lục mới cho chính họ. "Nhà Chuột" đã chứng tỏ được mình là một "con quái vật" khi liên tiếp gặt hái nhiều thành công với những tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình như Alice in Wonderland, Maleficent, Cinderella, The Jungle Book.

Trong đó, Alice in Wonderland - Bộ phim được đạo diễn bởi Tim Burton và có sự tham gia của ngôi sao Johnny Depp tính đến nay là phim có tổng doanh thu trên toàn cầu (1.025 triệu USD) lớn nhất của Disney (Doanh thu khởi đầu của phim là 116.2 triệu USD).

album_kulnews_beauty-and-the-beast-pha-v

Với những gì mà Beauty and the Beast đã làm được, giới chuyên gia tin rằng kỷ lục của Alice in Wonderland sẽ sớm bị phá vỡ và Disney lại tiếp tục đóng góp một "đứa con tinh thần" của mình vào "Câu lạc bộ những phim tỷ đô" của nền điện ảnh thế giới.

Tham khảo Hollywoodreporter

Loading...