Bi kịch của nữ diễn viên đóng thế gặp tai nạn thảm khốc

Dân trí Năm 2015, một tai nạn thảm khốc xảy ra trên phim trường đã khiến một nữ diễn viên đóng thế bị mất đi cánh tay bên trái, cùng nhiều chấn thương nghiêm trọng khác. Sự nghiệp đóng thế chấm dứt, cuộc đời cô ngay lập tức rơi vào một giai đoạn khủng hoảng, đen tối.

03:10 - 03/10/2016

Nữ diễn viên đóng thế người Nam Phi - Olivia Jackson - từng đảm nhiệm nhiều cảnh quay nguy hiểm cho các nữ diễn viên nổi tiếng của màn bạc thế giới, như Charlize Theron, Rosie Huntington-Whitely hay Milla Jovovich.

Năm 2015, một tai nạn thảm khốc xảy ra trên phim trường đã khiến Olivia Jackson mất đi cánh tay bên trái, cùng nhiều chấn thương nghiêm trọng khác, khiến sự nghiệp diễn viên đóng thế của cô chấm dứt và cuộc đời liền rơi vào một giai đoạn khủng hoảng, đen tối.

Dù vậy, sau một năm điều trị và dần hồi phục khỏi những chấn thương khủng khiếp cả về thể chất và tinh thần, cô Olivia Jackson đã bắt đầu có cách nhìn tích cực trở lại về bản thân và cuộc sống. Mới đây, cô đã nhận lời xuất hiện trên mặt báo để chia sẻ câu chuyện về nghề nghiệp nguy hiểm của mình, cũng như việc chấp nhận chung sống với những gì đã xảy ra.

Giờ đây, Olivia Jackson phải chấp nhận rằng mình là một người khuyết tật… Năm 2015, trên phim trường “Resident Evil: The Final Chapter” (Vùng đất quỷ dữ 6 - 2016), Olivia được giao thực hiện một cảnh lao mô-tô phân khối lớn với tốc độ cao trong một cuộc rượt đuổi.

Tai nạn kinh hoàng đã xảy ra trong cảnh này, khi Olivia lao vào giá đỡ kim loại vốn dành để đặt máy quay phim trên đó đối với các cảnh có góc quay rộng từ trên cao.

Olivia đã phải chịu những chấn thương nghiêm trọng ở phần đầu, bị rách phổi, cô đã trải qua một quãng thời gian hôn mê sâu sau vụ tai nạn gây nguy kịch tính mạng. Vụ việc này xảy ra trong một cảnh phim được thực hiện tại quê nhà Nam Phi của Olivia.

1-1475464315951.jpg
Từng là một nữ diễn viên đóng thế, cô Olivia Jackson đã bị mất một cánh tay sau một tai nạn kinh hoàng xảy ra trên phim trường hồi năm ngoái.
2-1475464316079.jpg
Cánh tay trái của Olivia vì thương tích quá nặng đã phải phẫu thuật cắt bỏ, nửa gương mặt bên trái của cô cũng phải trải qua những ca phẫu thuật phục hồi chấn thương - chỉnh hình.

Giờ đây, người phụ nữ 35 tuổi đã bình tĩnh hơn khi nhìn lại những bi kịch bất ngờ xảy đến với mình, cô đã vừa nhận trả lời phỏng vấn sau một năm xảy ra tai nạn kinh hoàng để chia sẻ đôi điều về cuộc chiến về cả thể chất và tinh thần, để hôm nay có thể chấp nhận bản thân và học cách hòa nhập vào cuộc sống từ nay sẽ vĩnh viễn đổi khác.

Hiện tại đang sinh sống tại hạt Berkshire, Anh, cùng với người chồng yêu thương, cô Olivia cho biết: “Đôi khi nhìn thấy mình trong gương với một bên cánh tay không còn nữa, cơn buồn bã ập đến với tôi không ngừng lại được. Nhưng cũng chẳng có ích gì khi cứ ngồi buồn bã mãi về những gì đã xảy ra. Cánh tay đã mất cũng không trở lại với tôi”.

“Tôi cũng rất nhớ gương mặt trước đây của mình, nhưng giờ tôi để kiểu tóc mới để có thể che bớt đi những vết sẹo lớn. Các bác sĩ phẫu thuật đã làm được những điều tuyệt vời khi ráp nối lại những rạn nứt của khung xương mặt tôi, giờ tôi nghĩ trông gương mặt của mình cũng tạm ổn”.

Cảnh quay mạo hiểm cuối cùng trong sự nghiệp đóng thế đã suýt nữa giết chết Olivia Jackson, khiến cô rơi vào 17 ngày hôn mê hồi tháng 9 năm ngoái. Khi đó, phải thực hiện một cảnh rượt đuổi với mô-tô phân khối lớn ở tốc độ cao, Olivia đã bị va trúng “cánh tay cần cẩu” vốn dành để đặt máy quay trên đó cho những phân cảnh có góc quay rộng.

3-1475464315970.jpg

Cô Olivia Jackson cảm ơn người chồng của mình - anh David (cũng là một diễn viên đóng thế), vì đã luôn ở bên cô trong những giờ phút khó khăn nhất.
4-1475464316043.jpg
Cô Olivia là một nữ diễn viên đóng thế khá có tiếng, cô từng đảm nhiệm những cảnh quay nguy hiểm thay cho các nữ diễn viên nổi tiếng như Charlize Theron hay Milla Jovovich.

Trong ngày xảy ra tai nạn bi kịch, Olivia đang đóng thế một cảnh quay nguy hiểm cho nữ diễn viên Milla Jovovich. Sau khi tai nạn xảy ra, trong suốt quá trình trị liệu của Olivia, các nữ diễn viên nổi tiếng từng được Olivia đóng thế trước đây, như Charlize Theron, Rosie Huntington-Whitely và Milla Jovovich, đã luôn có những sự quan tâm tới người đồng nghiệp thầm lặng.

5-1475464316010.jpg
Cô Olivia Jackson (ngoài cùng bên trái) trong tạo hình nhân vật đóng thế trên phim trường “Guardians of the Galaxy” (Vệ binh dải ngân hà - 2014).

Từng là một người mẫu không chuyên, sau khi chuyển sang nghề diễn viên đóng thế, Olivia Jackson lại gặp phải tai nạn nghiêm trọng khiến cô suýt mất mạng. Giờ đây, trước một ngã rẽ mới của cuộc đời, Olivia đã bình tĩnh trở lại để bước ra khỏi bi kịch mà tai nạn nghề nghiệp đã buộc cô phải chấp nhận đối diện.

Trailer phim “Resident Evil: The Final Chapter” (Vùng đất quỷ dữ 6 - 2016)

Bích NgọcTheo Daily Mail

Tag :, , , , ,