Nguoi noi tieng, Logo

03/02/2010 link hay share twitter share digg

"Phù thủy Hollywood" James Cameron và vợ cũ Kathryn Bigelow đụng độ khi hai tác phẩm điện ảnh của họ cùng nhận được 9 đề cử, trong đó có các hạng mục quan trọng như Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc.

Siêu phẩm "Avatar" của James Cameron nhận được 9 đề cử. Ảnh: 20th Century Fox.

Theo AP, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1943, Oscar có 10 phim được đề cử Phim hay nhất, so với thường lệ là 5 phim.

Cùng tranh đua với "Avatar" và "The Hurt Locker" ở hạng mục Phim hay nhất là: "District 9"; phim hoạt hình "Up"; phim về chiến tranh thế giới thứ 2 "Inglourious Basterds"; phim về đề tài bóng đá "The Blind Side"; "Up in The Air"; phim về những năm 1960 "A Serious Man"; phim cho tuổi teen "An Education" và phim "Precious: Based on the Novel `Push' By Sapphire".

Cả "Avatar" và "The Hurt Locker" đều giành chiến thắng tại nhiều giải thưởng điện ảnh trước đó. Siêu phẩm về người ngoài hành tinh của James Cameron giành danh hiệu Phim hay nhấtĐạo diễn xuất sắc tại giải Quả cầu vàng. Còn tác phẩm về đề tài chiến tranh chống khủng bố của Kathryn Bigelow đã qua mặt "đứa con tinh thần" của James, giành danh hiệu cho đạo diễn tại Directors Guild of America Awards và danh hiệu Phim hay nhất tại giải thưởng Producers Guild of America.

Không kém cạnh là "The Hurt Locker" của Kathryn Bigelow, cũng được 9 đề cử. Ảnh: Voltage Pictures.

Trong lịch sử Oscar, Kathryn Bigelow là người phụ nữ thứ tư được đề cử danh hiệu Đạo diễn xuất sắc. Bà cũng là người đẹp đầu tiên chiến thắng tại giải Directors Guild of America Awards.

Cùng tranh giải Đạo diễn xuất sắc là Jason Reitman với "Up in the Air", Quentin Tarantino với "Inglourious Basterds" và Lee Daniels với "Precious".

Nữ diễn viên được khán giả ái mộ Sandra Bullock chưa từng được đề cử Oscar, nhưng năm nay, cô được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhận bức tượng vàng với vai diễn trong "The Blind Side".

Đạo diễn James Cameron và vợ cũ Kathryn Bigelow. Ảnh: Wireimage.

"Hoa hậu FBI" sẽ cạnh tranh ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc với hai nghệ sĩ kỳ cựu từng giành giải Oscar là Meryl Streep và Helen Mirren, cùng hai gương mặt lần đầu được đề cử Carey Mulligan và Gabourey Sidibe.

Tài tử giành giải Quả cầu vàng 2010 Jeff Bridges - từng được đề cử 4 lần nhưng chưa lần nào chạm tay tới bức tuợng vàng Oscar - lọt vào danh sách tranh giải ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc với vai diễn trong "Crazy Heart".

"Đối thủ" của anh là các tài tử tên tuổi George Clooney, Morgan Freeman, Colin Firth và Jeremy Renner.

Những người đẹp được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc là Mo'Nique, Vera Farmiga, Anna Kendrick, Penelope Cruz và Maggie Gyllenhaal. Trong khi đó, các tài tử Christoph Waltz, Matt Damon, Woody Harrelson, Christopher Plummer, Stanley Tucci nhận được đề cử tranh danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 7/3 tại nhà hát Kodak, Los Angeles, Mỹ. Người dẫn chương trình năm nay là nam diễn viên Alec Baldwin và danh hài Steve Martin.

Tin liên quan:

Điện ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm