Alien Covenant: Khởi nguồn cho một vũ trụ Alien đen tối và rùng rợn hơn nữa

Alien Covenant là phần thứ 2 trong bộ 4 phần tiền truyện của Alien và lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện trong Prometheus.

03:05 - 20/05/2017

Alien là loạt phim về quái vật ngoài hành tinh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tính đến thời điểm hiện tại, series này có tổng cộng 6 phần chính thức, được sắp xếp theo thứ tự thời gian trong phim như sau: Prometheus (năm 2094), Alien: Covenant (năm 2104), Alien (năm 2124), Aliens (năm 2183), Alien 3 (năm 2184), Alien: Resurrection (năm 2434).

Các phần được công chiếu không theo thời gian tuyến tính. Prometheus ra mắt vào năm 2012 và Alien: Covenant đang khởi chiếu tại rạp là những phần tiền truyện lý giải các bí ẩn còn bỏ ngõ trong vũ trụ Alien trước đó. Và với Alien: Covenant, người xem bước vào hành trình rùng rợn, đẫm máu và bắt đầu khám phá nguồn gốc thực sự của các sinh vật không gian.

kul_news_alien-covenant-1.jpgKhán giả sẽ được viếng thăm hành tinh của các Engineer.

Tiếp nối câu chuyện từ Prometheus, tác phẩm khai thác số phận của những Engineer – được cho là giống loài đã tạo nên con người và nữ phi hành gia Elizabeth Shaw. Với cách xử lý dứt khoát và thắt nút câu chuyện một cách thông minh, phần phim có rất nhiều tình tiết gây bất ngờ cho người hâm mộ.

Cũng trong phần này, bên cạnh Xenomorph, Neomorph là loài quái vật mới lần đầu xuất hiện. Điều đặc biệt của sinh vật này nằm ở chỗ nó không phải là kết quả của quá trình lai tạo Xenomorph như các loài The Newborn (lai giữa Xenomorph và con người) hay Daecon (lai giữa Xenomorph và Engineer).

kul_news_alien-covenant-2.jpgNeomorph là loài quái vật không gian gốc thứ hai ghê rợn hơn cả Xenomorph.

Trứng của Neomorph (có dạng hạt) được hình thành từ sự kiện một loại chất độc có tên LV-223 bao phủ lấy hành tinh. Khi bị kích thích hoặc tác động, các bào tử chủ động chui vào cơ thể vật chủ. Không đẻ trứng bên trong vật chủ như Xenomorph, nó hòa vào máu và sản sinh ra Neomorph sơ sinh, rồi xé toạc cơ thể đang ký sinh để thoát ra ngoài. Khi trưởng thành, sinh vật này hung hãn, nhanh nhẹn và vô cùng khát máu.

album_kulnews_alien-covenant-4.jpg

Như vậy, Alien: Covenant đánh dấu sự phá vỡ thế độc quyền của Xenomorph khi nó không còn là quái vật không gian gốc duy nhất nữa.

Theo tiết lộ đến từ chính “cha đẻ” Ridley Scott, ông có kế hoạch nối dài series nổi tiếng này. Ridley hứa hẹn ông sẽ làm ít nhất 2 phần phim hậu truyện sau Alien: Covenant. Đồng thời, vị đạo diễn lừng danh cũng cho biết tham vọng to lớn của mình: “Tôi sẽ không đời nào kết thúc series này đâu. Nếu khán giả thực sự còn yêu thích, tôi sẽ thực hiện đều đặn thêm 6 phần phim nữa”.

kul_news_alien-covenant-3.jpgVũ trụ Alien sẽ còn tiếp diễn đen tối, máu me hơn nữa.

Như vậy, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một vũ trụ Alien ngày càng mở rộng. Alien: Covenantmặc dù là chương đen tối, đẫm máu nhất từ trước đến nay, nhưng nó chỉ mới là sự khởi đầu cho cơn ác mộng kinh hoàng đang còn dài ở phía trước.

Loading...