Vũ Hà: Tôi đi diễn hài không phải vì ham tiền

Yêu thích công việc diễn xuất, nam ca sĩ cùng hai người bạn lập nhóm hài để tham gia cuộc thi tuyển chọn gương mặt diễn viên mới.

11:04 - 27/04/2016

Vũ Hà được biết đến như một ca sĩ quen thuộc, nhất là với khán giả các tỉnh miền Tây Nam bộ. Anh "chuyên trị" dòng nhạc trữ tình, nhạc trẻ. Hơn 20 năm đi hát, chặng đường làm ca sĩ của anh trải qua nhiều thăng trầm, gián đoạn, có lúc lận đận nhưng cũng có lúc nổi tiếng, được khán giả yêu thích.

Mới đây, anh trở lại với sàn diễn không phải ở vai trò ca sĩ mà là người diễn hài. Anh kết hợp cùng diễn viên Hải Triều, Lê Trang lập nhóm hài mang tên "Rực sáng" và tham gia vào cuộc thi "Làng hài mở hội"

nhom-hai-ruc-sang-cua-vu-ha-5087-1461728

Từ trái qua: diễn viên Lê Trang, ca sĩ Vũ Hà và diễn viên Hải Triều.

"Tôi và diễn viên Hải Triều biết nhau đã lâu, từ khi tôi còn xem Hải Triều diễn trên sân khấu kịch ở trường Sân khấu Điện ảnh. Sau đó, cả hai từng có dịp  kết hợp trong các nhạc cảnh nho nhỏ. Vì vậy, khi Hải Triều rủ tôi đi diễn hài cùng cậu ấy, với bản tính thích phiêu lưu, khám phá, tôi gật đầu đồng ý", Vũ Hà chia sẻ lý do chuyển sang lĩnh vực mới.

Ngay khi nhóm "Rực sáng" ra mắt, nam ca sĩ bị không ít người hoài nghi đang muốn tìm cơ hội chạy show để có thêm tiền và nổi tiếng hơn.

Loading...

Anh tâm sự: "Tôi quyết định chơi lần này là để thử sức, học hỏi thêm nhằm phục vụ cho lĩnh vực âm nhạc, đầu tư diễn xuất tốt hơn ở các MV. Tôi không bao giờ đi đóng hài để đánh bóng tên tuổi hay giành giật 'chén cơm' của các bạn diễn hài vì ham kiếm thêm tiền. Tôi chỉ là người ham vui thôi. Tôi đã nói trước với Hải Triều và Lê Trang, trong các tiểu phẩm, hai em sẽ đóng chính, còn tôi giữ vai phụ".

Lần đầu cả nhóm bắt tay vào tập luyện, nam ca sĩ gặp nhiều khó khăn. Cái khó lớn nhất của anh chính là đài từ sân khấu yếu, trong khi Hải Triều và Lê Trang vốn là diễn viên nên ứng biến linh hoạt hơn. Phải mất một thời gian, Vũ Hà mới quen được những cách tung hứng trong một tiểu phẩm mà không bị ngơ ngác, lúng túng trước bạn diễn.

vu-ha-1-1329-1453103951-9434-1461728888.

Ca sĩ Vũ Hà và vợ.

Ba thành viên trong nhóm đều bận công việc riêng. Hải Triều, Lê Trang đi đóng phim, diễn kịch. Vũ Hà cũng vừa hoàn thành một vai nhỏ trong phim truyền hình. Anh chuẩn bị ra album nhạc mới. Cả ba phải tranh thủ thời gian rảnh để tập dượt cùng nhau. "Chúng tôi phải tập nhiều để khi ra sân khấu thi thố không bị lép vế so với các đội. Có ngày tôi chỉ ngủ được hai đến ba tiếng. Có hôm tôi bị thiếu ngủ đầu không tỉnh táo, chạy xe bị ngã, rách hết quần áo, chân tay trầy trụa, bầm dập cả người. Lần tham gia cuộc thi hài này là cuộc chơi khiến tôi nhớ suốt đời", Vũ Hà kể.

Cuộc thi Làng hài mở hội quy tụ 12 đội chơi, là những người hoạt động trong các lĩnh vực phim ảnh, sân khấu, ca nhạc, cải lương, nhảy múa và kể cả những người ngoại đạo với diễn xuất. Qua 26 tập phát sóng, khán giả có cơ hội theo dõi chặng đường phát triển của các nhóm hài trẻ.

Nghệ sĩ hài Việt Hương, Trấn Thành giữ vai trò giám khảo chuyên môn và gắn bó với các thí sinh qua các vòng thi. Ngoài ra, mỗi tập có 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay. 100 khán giả này có "quyền lực" tương đương một vị giám khảo chính.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 2,5 tỷ đồng. Đội chơi đoạt quán quân nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Trong đó, phân nửa giá trị giải thưởng được thí sinh trích ra để trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo. Mỗi ngôi nhà sẽ mang tên của đội chơi trao tặng.

Chương trình phát sóng vào 21 giờ thứ tư hàng tuần kể từ ngày 4/5.

>> Xem thêm:

Loading...