Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy tham gia The Remix 2016

Hai ca sĩ điển trai và sở hữu nhiều fan hứa hẹn có màn cạnh tranh quyết liệt tại sân chơi của thể loại EDM đang là xu hướng thế giới.

08:12 - 24/12/2015

Tối 23/12, buổi họp báo giới thiệu mùa thứ hai của chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng diễn ra tại TP HCM. Đây là sân chơi dành cho các nghệ sĩ và những nhà sản xuất âm nhạc, DJ nổi tiếng ở Việt Nam. Sau thành công của mùa một, các nghệ sĩ bước ra từ chương trình lần lượt được công chúng biết đến rộng rãi hơn, và dòng nhạc EDM sôi động, bắt tai của chương trình cũng được phổ biến nhiều hơn. 

Chương trình năm nay gồm 10 liveshow với nhiều chủ đề như trance, RnB, hiphop, rap, dubstep, house, dân gian, world music... Nếu như ở mùa thi trước chỉ có một tổ hợp Ca sĩ - Producer - DJ thì năm nay, các đội thi sẽ bổ sung một biên đạo múa để cùng tham gia trình diễn. Sự thay đổi về cơ cấu thành viên này sẽ giúp người xem vừa đã tai với những bản phối, sáng tác mới, vừa đã mắt với các vũ đạo ấn tượng và phần dàn dựng sân khấu.

DSC-3403-1732-1450895866.jpg

Ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Năm nay chương trình sẽ có 10 nhóm thi gồm: Noo Phước Thịnh - Slim V - Quang Vịnh, Maya - Javix - Take - Tô Lâm, Ngô Kiến Huy - Nguyễn Phúc Thiện - Summer Huỳnh - Lâm Vinh Hải, Justatee và Big Daddy - Onionn - Tít - Hà Lê, Hương Tràm - Duy Anh - King Lady - Ngọc Linh, Hằng Bing Boong - Đỗ Nhân - Dân Nguyễn - Minh Thiện, Emily - Hạnh Sino - Dương K - Louis 8ight - Nam Đỗ, Soobin Hoàng Sơn - Rhymastic - Gìn - Antei Ngọc Thịnh, Trung Quân Idol - Mastal - Huy DX - Ian (St.319). Nhóm cuối cùng được chương trình bật mí khi lên sóng liveshow đầu tiên. Nhiều ý kiến dự đoán nhóm cuối sẽ có sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, người đã bị gạch tên ở mùa trước vào phút chót. 

Các đội năm nay đều được đánh giá cao về khả năng cũng như lượng fan đông đảo. Noo Phước Thịnh cho biết anh chọn Slim V (người từng chung nhóm với Sơn Tùng M-TP mùa trước) vì thích chất nhạc và tài năng của nhà sản xuất âm nhạc trẻ này. Riêng Trung Quân - người nổi tiếng với những ca khúc trữ tình - được xem là ẩn số thú vị của chương trình khi dòng nhạc EDM không phải là chuyên môn của anh. Bà mẹ một con Maya cũng cho biết cô sẽ nỗ lực hết sức để mang một hình ảnh hoàn toàn mới đến khán giả sau khi sinh con và trở về Việt Nam tiếp tục hoạt động.

Ngồi vào ghế giám cuộc thi năm nay gồm 3 nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh, Lưu Thiên Hương, Nguyễn Hải Phong và một số giám khảo khách mời mỗi đêm liveshow. Theo chia sẻ của giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, The Remix 2016 sẽ có tính đối kháng cao hơn mùa cũ. Đêm thi thứ ba của chương trình sẽ có một nhóm thí sinh bị loại. Chính vì vậy, chương trình năm nay đòi hỏi sự nỗ lực cao hơn của các thí sinh để có thể trụ vững đến đêm chung kết.

Liveshow 1 The Remix mùa thứ hai lên sóng lúc 21h, chủ nhật, ngày 3/1/2016. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến một tỷ đồng. 

Vân An