Muộn con…

Dân trí Lấy nhau đã được gần 5 năm, chị vẫn chưa thể sinh con cho anh. Chạy chữa hết viện nọ viện kia, hết ông lang nọ lang kia, cũng 2 lần chị có bầu, nhưng rồi con lại bỏ chị mà đi.

06:12 - 20/12/2015
muon-con.jpg
Muộn con...

Bác sĩ bảo chị bị đa nang buồng trứng, anh thì tinh trùng yếu, nên để khả năng có con tự nhiên là rất khó. 3 năm đầu, chị nghĩ bệnh của mình cũng bình thường thôi, vì chị vẫn có bầu tự nhiên 2 lần rồi. Cứ nghe người này người kia mách, uống hết thuốc nam thuốc bắc, người chị cứ béo phì ra, rốt cuộc mãi cũng chẳng đẻ được.

Thiên hạ ác ý, chẳng động viên được câu nào, còn nói chị “ăn nhiều nên béo quay không đẻ được, Lười không muốn đẻ con, chỉ biết ăn thôi không biết đẻ…”. Lời nói cứ như dao cứa vào trái tim chị, chẳng muốn đôi co, chị chỉ lẳng lặng về nhà dấm dứt khóc một mình.

Lăn lộn xoay đủ nghề tay phải tay trái, anh chị mới mua được cái nhà ở thủ đô. Vợ chồng lại động viên nhau thôi dừng tất cả lại, cố kiếm lấy đứa con. Nhất là khi bà bác họ ở quê cứ ép vợ chồng chị nhận nuôi 1 đứa trẻ, là con một cặp vợ chồng nghiện trong làng vì: “Chúng mày không đẻ được thì nhận nó về nuôi, để sau về già nó còn nuôi chúng mày…”.

Quyết tâm dành toàn sức lực và tiền bạc vào phương pháp cuối cùng là thụ tinh trong ống nghiệm, đau đớn vật vã với kích trứng, chọc trứng, chuyển phôi, tiêm thuốc nội tiết… gần 9 tháng các con nằm trong bụng, biết bao nhiêu khó khăn, vất vả, chị chỉ ăn và vào viện, anh vất vả chăm sóc chị, gầy sút đi đến gần chục cân, cuối cùng hạnh phúc cũng vỡ òa. Chị sinh đôi. Bế hai thiên thần bé nhỏ trên tay, nước mắt anh chị rơi nhòe mặt con. Bao năm chờ đợi, vậy là trời cũng thương anh chị, dẫu biết chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, khi phải cùng lúc nuôi dưỡng 2 đứa trẻ.

Muộn con, nhưng cũng nhờ vậy, mà chị cảm nhận được tận cùng những cung bậc cảm xúc khi được làm mẹ, tình cảm yêu thương gắn bó của gia đình, tình cảm vợ chồng, và đặc biệt là tình yêu bao la của anh dành cho chị. Trong cuộc chạy chữa hiếm muộn, nhiều lúc chỉ có 2 vợ chồng chị đơn độc, đã có lúc tưởng như hết hy vọng, đã có lúc chị phải nhập viện điều trị stress, nhưng tất cả đã tan biến hết khi được ôm và chứng kiến các thiên thần nhỏ bé của mình đang lớn lên từng ngày.

Hương Hồng

muon-con.gif
Xem thêm :, , , , ,
Loading...