Thị trường độ Honda SH Việt thành xe nhập

Xe tay ga cao cấp của Honda được 'trang điểm lại' giống mẫu xe thế hệ cũ 2009, 2010 và 2011.

08:08 - 11/08/2015

Không hài lòng với thiết kế bên ngoài bị đánh giá thấp khi phiên bản Honda SH 2012 ra đời, người dùng tìm cách độ lại để chiếc xe trở nên đặc biệt, bắt mắt, thậm chí là giống "SH nhập" hơn.

2009-3141-1439257650.jpg

Honda SH 2009 là mẫu xe được ưa chuộng về thiết kế. Ảnh: KL.

Honda SH ra đời từ năm 2000, theo sau thế hệ đàn anh là Honda @, Dylan và sau này có thêm PS, đều thuộc dòng xe ga hạng sang đánh trực tiếp vào thị trường xe ga màu mỡ tại Việt Nam.

Ở thời kỳ đầu, để sở hữu những chiếc xe này, người tiêu dung phải trả bằng tiền USD. Khi đó, SH có giá 6.800 USD, Dylan 125 là 7.000, Dylan 150 là 7.200. Qua thời gian, chỉ Honda SH 150 còn sản xuất và được gắn thành hình ảnh xe sang trong làng hai bánh Việt thời đó và thậm chí đến tận ngày nay, ngôi vị này vẫn chưa bị xô đổ.

Được ưa chuộng nhất phải kể đến là Honda SH 150i đời 2009, 2010 và 2011. Năm 2012, một cuộc lột xác với thiết kế toàn cầu hoàn toàn mới, thêm vào đó, xe được sản xuất tại Việt Nam để xuất đi thị trường thế giới.

Giá thành hạ, thiết kế mới, người tiêu dùng trở nên bỡ ngỡ khi hình tượng vương giả một thời của SH được hạ xuống ngang hàng với đối thủ Piaggio. Bất chấp hàng loạt hệ thống vận hành thông minh và tiết kiệm nhiên liệu được đưa vào, dư luận bắt đầu bàn tán, nhận xét và đại đa số đều đánh giá thấp mẫu xe này với ngoại hình mới. Một phần do giá bán hạ, việc sở hữu một chiếc SH không còn chứng minh độ giàu có được như trước, cộng với việc đã quá quen với thiết kế classic trên mẫu xe SH đời cũ mà thiết kế mới của xe bị người tiêu dùng xem như một thất bại.

do-9988-1439257650.jpg

Honda SH Việt được độ lại nhiều chi tiết. Ảnh: GĐVN.

Thị trường đồ độ cho SH phát triển nhanh chóng với các phụ kiện đồ chơi từ Thái Lan và Trung Quốc tràn về. Từ ống xả, tay phanh, tay nắm, đèn độ và rất nhiều phụ kiện khác mà điển hình được săn đón nhất hiện nay là độ phần vỏ quây phía trước, biến chiếc SH đời mới về thành đời SH nhập 2011.

Độ SH việt thành SH nhập ban đầu chỉ dừng lại ở chi tiết mặt nạ thông gió làm mát két nước quen thuộc tạo nên cảm giác bề thế với giá thành từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Khá nhiều mẫu mã và chất liêu rất đa dạng.

Chưa hài lòng với cách độ đơn giản trên, giờ đây để theo kịp xu hướng, các lò độ còn có sẵn nguyên dàn quây yếm phía trước xe theo kiểu dáng SH đời 2011 nhưng các vị trí bắt ốc được làm lại để lắp lên SH Việt, có nơi còn đúc nguyên cả dàn nhựa này.

Tuy nhiên có nhiều nhận định cho rằng phần đầu xe có cảm giác nhỏ hơn và chưa thực sự hợp với kiểu dáng tổng thể của chiếc "SH nhập". Đó là lý do công nghệ độ kính chắn gió được ra đời...

Kính chắn gió lắp trực tiếp lên đầu xe giống với một số phiên bản nhập khẩu trước đây. Chi tiết này làm phần đầu xe có cảm giác to hơn đáng kể. Sơn vành cũng là một cách làm chiếc xe nổi bật và "ngầu" hơn. Phần ốp hông làm lại là chi tiết quan trọng quyết định độ "giống" với SH nhập.

Theo tìm hiểu, chi phí để "lên" từ SH Việt thành "SH nhập" khoảng 4 triệu đồng, bao gồm cả nẹp hông và ốp ống xả.

Theo Xe Đời Sống

Loading...