Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 7 ám vàng

10:10 - 03/10/2016

Cài đặt và tùy chọn lại hiển thị cho màn hình để khắc phục hiện tượng ám vàng.

cc-2494-1475463904.jpg

Năm 2010, người dùng iPhone 4 phàn nàn về việc màn hình điện thoại mới mua bị ám vàng. Apple giải thích rằng do thời gian vận chuyển quá gấp, lớp keo dán màn màn hình chưa kịp khô và gây nên hiện tượng ám vàng màn hình. Người dùng có thể đợi một thời gian để lớp keo này bay hơi hết và màn hình sẽ trở lại bình thường.

Theo PhoneArena, một vài người dùng iPhone 7 hiện phàn nàn về hiện tượng màn hình điện thoại của họ bị ám vàng, tương tự như sự việc của iPhone 4. Nếu nguyên nhân vẫn là keo dán màn hình gây ra, bạn chỉ cần đợi một thời gian và không cần phải lo lắng gì cả.

Tuy nhiên, nếu không thích chờ đợi hoặc hiện tượng ám vàng màn hình vẫn không biến mất sau một thời gian dài, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục thông qua cơ chế tự tùy chỉnh màu sắc hiển thị trên iOS 10. 

Vào Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessiblity > Display Accommodation > Color Filter. Tại đây, bật tính năng Color Filter bằng cách chọn nút On. Bấm vào mục Color Tint khi bảng màu hiện ra. Bấm chọn màu vàng và sau đó kéo thanh trượt ở mục Intensity sang trái để giảm cường độ hiển thị màu vàng tới mức phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể kéo thanh Intensity xuống mức 0 nếu muốn.

Nhìn chung, hiện tượng màn hình iPhone 7 bị ám vàng đa phần do lớp keo màn hình chưa kịp khô. Bạn có hai cách khắc phục đó là đợi cho tới khi lớp keo khô đi hoặc vào điều chỉnh màu sắc hiển thị trong phần Cài đặt. 

Theo VnReview