Giải cứu bò mắc kẹt trong hốc cây

Sau hơn một giờ đồng hồ mắc kẹt trong một hốc cây ở Anh, con bò cái được giải thoát thành công.

09:10 - 28/10/2015

Nhóm giải cứu, gồm ba người trong đó có một chuyên gia của Tổ chức giải cứu động vật cỡ lớn, sử dụng một máy tời, đai da và cả khiên chắn bạo động thường được trang bị cho cảnh sát để giúp đỡ con bò.

Telegraph cho hay, trạm cứu hỏa hạt Warwickshire nhận được cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ vào lúc gần 11h sáng 26/10, và đến 12h18, tức gần 90 phút sau, con bò mới được giải thoát. May mắn là Billy, tên thân mật mà nhóm cứu hộ đặt cho con bò, không bị thương tích gì. Ngay sau sự cố, nó lại tự do đi lại trên cánh đồng ở Rugby, hạt Warwickshire.

Trong đoạn video quay lại nỗ lực cứu hộ, con bò cái gặp nạn tỏ ra rất đau đớn. Nhóm cứu hộ khi đó còn phải đối phó với cả 4 con bò đực khá hung dữ xung quanh.

"Bên cạnh điều kiện địa hình sườn dốc khó khăn cho tác nghiệp, chúng tôi còn đối mặt với 4 con bò đực to lớn và hung dữ. Chúng tôi thật sự biết ơn sự hỗ trợ của những người lính cứu hỏa. Những vòi phun nước của họ giúp chúng tôi an toàn trong quá trình tách đôi chạc cây và giải thoát cho con bò", nhân viên phúc lợi động vật của RSPCA, Andy Snowdon cho hay.

"Tôi yêu động vật nhưng phải thừa nhận rằng, khi xung quanh có tới 4 con bò đực đang động dục thì đây hoàn toàn không phải một trải nghiệm tuyệt vời".

Hồi tháng 6, tai nạn tương tự cũng xảy ra với một con bò cái khi nó kẹt trong một chạc cây ở Alfreton, hạt Derbyshire, Anh. Tổ chức bảo vệ động vật Anh (RSPCA) cũng phối hợp với lực lượng cứu hỏa để giải thoát con vật.

unnamed-9765-1445995787.jpg

Thân cây nơi con bò mắc kẹt sau khi nhóm giải cứu hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: SWNS Group

Thu Hiền (Video: RSPCA)

Loading...