VTVCab bất ngờ ép thuê bao chuyển sang trả sau

Dân trí Theo phản ánh của khách hàng và xác minh qua tổng đài CSKH của VTVCab, từ 1/10, VTVCab buộc toàn bộ khách hàng của dịch vụ truyền hình số tại Hà Nội phải chuyển sang sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau, thay vì trả trước thuận tiện hơn thông qua hình thức thẻ cào hay trực tuyến. Việc chuyển đổi này lại khá rắc rối, khiến khách hàng khó tránh khỏi bức xúc.

06:10 - 06/10/2016
photo-1-1475744400305.jpg

Chiều 6/10, trên website chính thức của Truyền hình Cáp Việt Nam tại địa chỉ www.vtvcab.vn hoàn toàn không có thông báo gì liên quan đến việc chuyển đổi hình thức thuê bao mà chỉ toàn những thông tin quảng cáo chương trình.

Ngày 6/10, Báo điện tử Dân trí nhận được phản ánh từ anh Thắng ở quận Long Biên, Hà Nội về vấn đề gặp phải với dịch vụ truyền hình cáp của VTVCab.

Anh Thắng cho biết, anh là một khách hàng lâu năm của VTVCab và sử dụng nhiều đầu thu dịch vụ truyền hình số HD - VTVCab HD. Ngày 5/10, anh phát hiện một đầu thu trong nhà bị cắt dịch vụ. Như thường lệ, anh Thắng thực hiện việc nạp tiền bằng thẻ cào thông qua đầu số 8069 nhưng bất ngờ nhận được tin nhắn phản hồi từ tổng đài: "Từ 1/10 tại HN VTVCab đổi phương thức thanh toán từ thẻ cào sang phiếu thu/hóa đơn. Vui lòng đến điểm giao dịch để xuất hóa đơn hoặc LH 19001515 để được tư vấn".

photo-2-1475744400294.jpg

Do hoàn toàn không nhận được thông báo hay đọc được thông tin này trước đó nên anh Thắng đã liên lạc với tổng đài 19001515. Sau khi anh Thắng bày tỏ thắc mắc, nhân viên tổng đài cho biết đây là chính sách của công ty và khách hàng bắt buộc phải thực hiện theo. Theo nhân viên này thì tất cả các khách hàng của VTVCab đều phải chuyển sang hình thức trả sau và hẹn sẽ cho người qua nhà anh Thắng vào 7h tối ngày 6/10 để làm thủ tục.

photo-3-1475744400338.jpg
Trang tin tức trên website VTVCab cũng không hề có thông tin liên quan đến việc khách hàng bắt buộc chuyển đổi sang thuê bao trả sau.

Tuy nhiên, chiều 6/10, anh Thắng nhận được điện thoại từ một người xưng là nhân viên của VTVCab. Người này cho biết, không thể thực hiện việc chuyển đổi thuê bao tại nhà vào 7h tối và gia đình phải bố trí có người ở nhà trong giờ hành chính hoặc ban ngày thứ Bảy và Chủ nhật để nhân viên của VTVCab tới làm thủ tục. Anh Thắng khá bức xúc: "Gia đình tôi và chắc chắn là rất nhiều gia đình khác đi vắng cả ngày, đến tối mới có nhà. Làm sao chúng tôi có thể bố trí bỏ làm để về nhà chờ VTVCab tới làm thủ tục được?! Từ trước tới nay tôi mua thẻ cào và dự trữ sẵn, khi nào hết hạn thì tôi chỉ việc nhắn tin nạp tiền, khá tiện lợi".

PV Dân trí đã xác nhận thông tin anh Thắng cung cấp bằng việc gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của VTVCab. Nhân viên tổng đài cho biết đây là chính sách của VTVCab và việc thông báo với khách hàng như thế nào thì nhân viên này không được biết.

Tìm kiếm thông tin về quyết định kỳ lạ này của VTVCab trên các phương tiện truyền thông và Internet, chúng tôi không thể tìm được các thông tin liên quan. Khi tiến hành tìm kiếm trên website chính thức của VTVCab, PV Dân trí cũng không thể tìm được thông báo nào trên trang chủ và trong trang Tin tức - Khuyến mại liên quan đến việc khách hàng phải chuyển đổi hình thức thanh toán.

photo-4-1475744400361.jpg
"Đỏ mắt" cũng không thể tìm được thông tin về việc chuyển đổi hình thức thu tiền dịch vụ truyền hình số HD của VTVCab.

Trao đổi thêm với một số thuê bao dịch vụ truyền hình số của Truyền hình Cáp Việt Nam, phóng viên đều nhận được sự ngạc nhiên và khó hiểu với quyết định này của VTVCab. Một khách hàng tỏ rõ sự thất vọng: "Sao lại như thế được? Tôi cũng không hề biết gì về việc này. Thời buổi này ai cũng bận rộn. Trong khi các dịch vụ giờ đều có thể thanh toán thuận tiện qua mạng, qua ATM hay thẻ cào để tăng sự tiện lợi thì sao VTVCab lại đi ngược lại xu thế? Như vậy thì thật là quá bất tiện!".

Như vậy, đối với việc chuyển đổi hình thức thuê bao truyền hình kỹ thuật số tại Hà Nội lần này, VTVCab đã không có thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay tới trực tiếp khách hàng của mình, thậm chí là ngay cả trên website chính thức của VTVCab cũng không. Chỉ khi nào khách hàng bị cắt dịch vụ mới có thể biết được rằng mình phải chờ sau khi làm thủ tục chuyển đổi mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Việc chuyển đổi này thì cũng không hề đơn giản.

Anh Thắng ngậm ngùi: "Nếu tôi không bố trí được ở nhà vào ban ngày cho tới cuối tuần, tôi sẽ tiếp tục phải chịu bị cắt dịch vụ truyền hình số. Tôi nghĩ một đơn vị lớn như Truyền hình Cáp Việt Nam phải có cách làm chuyên nghiệp hơn chứ không thể coi thường khách hàng và làm việc thiếu chuyên nghiệp như thế này được. Thật đáng tiếc, là một khách hàng trung thành trong hàng chục năm của VTVCab, có lẽ tôi sẽ phải suy nghĩ lại về việc tiếp tục sử dụng dịch vụ của VTVCab!".

Gia Khoa

Tag :, , , , , , , ,