VNPT đồng ra mắt hai trung tâm dữ liệu ở HN và TP HCM

Dân trí Sáng 25/12, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone - đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn VNPT đã đưa vào hoạt động 2 Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam.

04:12 - 25/12/2015
vnpt-dong-ra-mat-hai-trung-tam-du-lieu-o

Cả 2 Trung tâm dữ liệu đều được đưa vào hoạt động trong sáng 25/12.

Trung tâm tại Hà Nội có địa chỉ tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long, trung tâm TP HCM nằm tại Khu chế xuất Tân Thuận. Cả 2 đều được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3 – tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.

Đạt chuẩn Tier 3, mỗi Trung tâm dữ liệu (IDC) của VNPT VinaPhone được xây dựng với quy mô diện tích sàn lên tới 10.000m2 ; có khả năng lưu trữ 40.000 máy chủ (tương đương 1.600 tủ rack); Hệ thống điều hòa theo công nghệ chính xác của hãng YORK (Mỹ) với 2 máy công suất 1.100KVA; Hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM200, kèm theo hệ thống cảnh báo khói độ nhạy cao không gây ra ảnh hưởng xấu với vật dụng, máy móc trong khu vực được chữa cháy...

Cả hai được đầu tư hệ thống kiểm soát khép kín bằng IP camera và hệ thống chống đột nhập, cung cấp thông tin hình ảnh liên tục để đảm bảo an ninh cho tòa nhà cùng quy trình an ninh, giám sát nghiêm ngặt 24/24 kể cả các dịp lễ, Tết…

Đại diện VNPT cho biết, các IDC của VNPT VinaPhone được xây dựng với khả năng bảo trì đồng thời. Nghĩa là có thể bảo trì mà không gây ra bất kì sự cố gián đoạn dịch vụ nào. Để thực hiện được điều đó, hệ thống nguồn điện được cung cấp ổn định từ các cặp lưu điện UPS APC;  điện dự phòng được cấp từ 02 hệ thống máy phát điện công suất lớn hoạt động dự phòng N+1, công suất mỗi máy phát 2145 KVA chạy dầu Diesel chứa trong bể dầu riêng đảm bảo duy trì hoạt động của trung tâm hết công suất trong 72h mà không cần tiếp nhiên liệu.

Với việc khai trương 2 Trung tâm dữ liệu này, VNPT VinaPhone đã có một hệ thống 8 Trung tâm dữ liệu đặt tại các thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ. Đại diện VNPT Vinaphone khẳng định, các trung tâm dữ liệu này có thể đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu về máy chủ, lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước, chính quyền tại Việt Nam.

vnpt-dong-ra-mat-hai-trung-tam-du-lieu-o

Các ký kết cho thuê chỗ đặt máy chủ đã được thực hiện ngay trong buổi khai trương.

Ngay trong buổi lễ khai trương, VNPT VinaPhone đã ký kết hợp đồng với các đơn vị: Cổng thông tin Điện tử Chính phủ, Công ty TNHH Cốc Cốc, Công ty Thương Mại Điện tử Cầu Vồng và Công ty Cổ phần Trực tuyến CMN Việt Nam thuê chỗ đặt máy chủ tại các Trung tâm dữ liệu này.

Bảo Khánh

Xem thêm :, , , , ,
Loading...