Nguoi noi tieng, Logo

24/05/2012 link hay share twitter share digg

Nhóm tin tặc lừng danh Anonymous vừa tuyên bố đã lấy được 1,7GB dữ liệu từ hệ thống máy tính của Bộ Tư pháp Mỹ, trong khi đó, tổ chức này phủ nhận thông tin nhạy cảm bị đánh cắp.


Tin tặc khét tiếng tiếp tục tấn công Bộ Tư pháp Mỹ. (Ảnh minh họa)
Trong vụ tấn công vào Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ), nhóm tin tặc ẩn danh này cho biết thông tin mà họ đang nắm trong tay gồm có e-mail nội bộ, toàn bộ cơ sử dữ liệu trên website của cơ quan này. Anonymous cho biết ngay sau khi bị tấn công, Bộ Tư pháp Mỹ đã ngừng hoạt động trang web của mình.

Anonymous tuyên bố sẽ phát tán 1.7GB thông tin nhạy cảm trên trong thời gian tới.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Mỹ phủ nhận thông tin đã bị đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Theo người này, tin tặc chỉ tiếp cận được những thông tin công chúng. Cơ quan của Mỹ khẳng định đang điều tra về vụ việc, và cho biết trang web justice.gov vẫn hoạt động bình thường, không hề bị ảnh hưởng.

Nhóm tin tặc Anonymous đã tấn công DoJ lần đầu tiên vào hồi tháng 1, sau khi chính quyền Mỹ tiến hành đóng cửa trang web chia sẻ . Tiếp sau đó, nhiều tổ chức của Mỹ bị tấn công, gồm có Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Tổ chức tình báo .
Khôi Linh
Theo TheNextWeb

Tin liên quan:

Công nghệ thông tin


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm