Tech Talk: Những điểm mấu chốt của công nghệ khi đưa startup vào thị trường

Dân trí Sự kiện Tech Talk nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với sinh viên và startup tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Các speaker nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT chia sẻ những bài học thực tế, kinh nghiệm từ các fouder thành công cho các startup, đồng thời cũng mong muốn thông tin đến các bạn startup về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Khởi nghiệp: Đừng vội nghĩ đến tiền! Khởi nghiệp, hãy xuất phát từ đam mê

08:09 - 16/09/2016

Tối 15/9, chương trình Giao lưu startup Tech Talk được tổ chức tại UP Co-working Space - Số 1 Lương Yên - Hà Nội với mục đích giao lưu, giải đáp cho các startup non trẻ những câu hỏi mà doanh nghiệp khởi nghiệp thường gặp phải trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường.

Đây cũng là cơ hội để các startup tìm hiểu về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) - bệ phóng cho rất nhiều tài năng và các startup Việt Nam.

Bước sang năm thứ 12, NTĐV do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí cùng VNPT đồng tổ chức, đã trở thành một giải thưởng uy tín số 1 trong lĩnh vực CNTT.

Tham vọng chinh phục và quyết liệt thực hiện

img-9409-1473989416174-crop-147398944893

Khách mời tham gia giao lưu trong chương trình

Buổi giao lưu với sự góp mặt của 3 vị khách mời là 3 founder của những startup thành công tại Việt Nam đã có những chia sẻ vô cùng lý thú và bổ ích với các bạn trẻ đang có trong mình chí hướng khởi nghiệp.

Anh Ngô Xuân Huy, founder của Money Lover - ứng dụng quản lý chi tiêu hàng đầu Việt Nam, giải Nhất cuộc thi NTDV 2014, một trong 3 vị khách mời của chương trình cho rằng vấn đề tuyển dụng nhân sự đối với một startup khi mới thành lập là vấn đề gây đau đầu nhất.

"Nếu như đưa ra nhiều tiêu chí tuyển dụng, bạn sẽ rất khó tìm được nhân sự đáp ứng được hết các yêu cầu. Do vậy việc đặt tiêu chí nào lên trước khi tuyển dụng là vô cùng quan trọng", anh Huy cho biết. Đối với cá nhân mình, founder của Money Lover đặt tham vọng lên hàng đầu. Anh cũng lưu ý rằng đây không phải là tham vọng kiếm nhiều tiền, mà là chinh phục những thử thách mà một startup có thể hướng tới.

"Nếu như bạn chưa có đủ trình độ cốt lõi để hoàn thành tốt công việc, những người khác trong team có thể giúp đỡ. Tuy nhiên phải có thái độ đúng mực với công việc của mình, phải nhanh và quyết liệt, bởi nếu không nhanh thì sẽ rất dễ bị rớt lại phía sau khi các đối thủ cạnh tranh xuất hiện." Anh Huy chia sẻ.

Hãy tham gia thử sức với các cuộc thi, giải thưởng

img-9399-1473989929336.jpg

Một góc khởi nghiệp

Buổi giao lưu còn có sự tham gia của một trong những startup phát triển nhanh nhất hiện nay, đó là Kitfe - hoạt động nền tảng đặt món ăn trực tuyến có tốc độ tăng trưởng 200% mỗi tháng, với founder là anh Nguyễn Bảo Khang.

Founder của Kitfe cho biết việc tham gia các cuộc thi như NTĐV là điều mà mọi startup đang trong quá trình khẳng định mình đều muốn được thử sức. Nếu như giành giải thưởng, đây sẽ là số tiền quý báu giúp nuôi sống dự án startup trong thời gian đầu, khi chưa tìm được những nhà đầu tư Angel. Ngay cả khi không có phần thưởng, startup vẫn sẽ có cơ hội cọ xát, gặp gỡ những bạn đồng hành, những người cùng chung ý tưởng để giúp ích cho việc phát triển trong tương lai.

"Với người làm startup, điều quan trọng nhất đôi khi không phải là kiếm được nhiều tiền, hay mong muốn chiếm lĩnh thị trường, mà chỉ đơn giản là muốn đứng lên để chia sẻ những ý tưởng, suy nghĩ của mình và tiếp nhận những ý kiến đóng góp để hoàn thành sản phẩm", anh Khang cho biết.

techtalknhungdiemmauchotcuacongnghekhidu
Hoàng Đức Minh - Founder Wake It Up tại buổi giao lưu

Anh Hoàng Đức Minh, founder Wake It Up - nền tảng tạo và quản lý chiến dịch xã hội miễn phí cho cá nhân và tổ chức, giải Nhất cuộc thi "Một triệu đô la thay đổi thế giới" do Forbes Việt Nam tổ chức cũng chia sẻ rằng có nhiều dự án, công ty lớn nhưng vẫn tham gia các cuộc thi dành cho khởi nghiệp.

"Họ tham gia với mục đích tìm kiếm và tuyển dụng những người có cùng chí hướng, đồng thời xây dựng thêm các nét văn hóa cho công ty. Bên cạnh đó, tham gia những cuộc thi lớn như NTĐV cũng giúp họ có thêm cơ hội để hoàn thiện sản phẩm", anh Minh cho biết.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Ngô Diên Hy - Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cho biết cùng với hoạt động tài trợ, VNPT cũng sẽ đồng hành với các nhóm thí sinh trong và sau cuộc thi với các hoạt động truyền thông, giúp đỡ phát triển hoàn thành sản phẩm, cũng như hỗ trợ đường truyền dành cho các doanh nghiệp.

techtalknhungdiemmauchotcuacongnghekhidu
Ông Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media)

Được biết VNPT-Media là đơn vị cùng hợp tác tổ chức cuộc thi NTĐV từ năm 2012, và góp phần quan trọng để xây dựng giải thưởng thêm uy tín, và nay đã mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT. Theo như chia sẻ, từ năm 2005 đến nay, VNPT đã dành 18 tỷ đồng để tài trợ cho Giải thưởng NTĐV, đồng thời là đơn vị chủ trì việc tổ chức cuộc thi và tài trợ cho toàn bộ các giải thưởng trong lĩnh vực CNTT.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2015 đến hết ngày 30/09/2016; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2016 đến ngày 19/11/2016;

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2016, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Công ty Phát triển dịch vụ Truyền thông (VNPT - Media), tầng 2, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn , địa chỉ http://dantri.com.vn và http://vnmedia.vn

Nguyễn Nguyễn

techtalknhungdiemmauchotcuacongnghekhidu
Tag :, , , , , , ,