Samsung thông báo tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7

Dân trí Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung mới đây đã "tạm thời đình chỉ" đối với hoạt động sản xuất của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Đây có thể là dấu chấm hết của dòng sản phẩm này, khi mà tại nhiều nơi trên thế giới vẫn tiếp tục ghi nhận những trường hợp dẫn đến cháy nổ đối với những chiếc Note7 đã thay thế và đổi trả.

11:10 - 10/10/2016
22-1476067083552.jpg

Mới đang trang tin Yonhap News đã trích dẫn lời của một nhân viên giấu tên, hiện đang làm việc trong nhà máy của Samsung, cho rằng công ty đang tạm ngừng các hoạt động sản xuất đối với dòng sản phẩm Galaxy Note7. Được biết quyết định này đã được thông qua sau khi diễn ra một cuộc họp giữa các thành viên của Cơ quan quản lý an toàn người tiêu dùng tại Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Nhân viên giấu tên còn tiết lộ rằng quyết định đã bắt đầu được thi hành tại chuỗi nhà máy của Samsung tại Việt Nam - cũng là một trong những địa điểm phân phối chính thức của các lô hàng Note7 trên toàn cầu.

Theo các báo cáo gần đây, dòng sản phẩm Galaxy Note7 bị phát hiện là vẫn tiếp tục gây ra những vụ cháy nổ dù đã được thu hồi và thay thế bởi chính Samsung tại hầu hết các khu vực trên thế giới. Hiện nay, cả 4 nhà mạng tại Mỹ đã tuyên bố ngừng kinh doanh đối với dòng sản phẩm này, sau khi chứng kiến tổng cộng tới 5 trường hợp Galaxy Note7 cháy và phát nổ trong tuần vừa qua.

123-1476070319415.jpg

Telstra, một nhà phân phối smartphone tại Úc cũng vừa mới công bố quyết định ngừng kinh doanh đối với sản phẩm Galaxy Note7s (tên gọi của những chiếc Note7 sau khi được thu hồi và đổi trả).

Trường hợp gần nhất của Galaxy Note7 dẫn tới cháy nổ được ghi nhận bởi Daniel Franks, một người dùng tại bang Texas, Mỹ. Daniel Franks cho biết anh đang ngồi ăn với vợ và con gái, và chiếc Note7 bỗng dưng bốc cháy và bắt lửa khi đang đặt trên mặt bàn.Danielcho biết đây là sản phẩm đã được đổi trả, và anh thực hiện việc này tại một hệ thống bán lẻ của Best Buy vào cuối tháng 9.

Sau vụ việc, Daniel Franks không giấu được sự lo ngại bởi anh thường xuyên đưa điện thoại cho con gái mới 8 tuổi chơi trò chơi và xem video trên YouTube. Rất may là vụ cháy xảy ra khi bé gái đang không sử dụng điện thoại, hoặc để cạnh giường lúc ngủ.

Trong tuần qua, cũng đã xảy ra hai vụ Galaxy Note7 bốc cháy khi đang trên máy bay, một diễn ra tại Đài Loan, một tại tiểu bang Kentucky, khiến các chuyến bay bị hoãn và toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay.

Nguyễn Nguyễn

Theo androidcentral, Theverge

sms-1475714575979.gif
Tag :, , , ,