Samsung đã tiến hành đổi Galaxy Note7 tại Hàn Quốc

Dân trí Sau Canada, Singapore, Samsung đã tiến hành chương trình đổi máy mới Galaxy Note7 cho người dùng tại Hàn Quốc vào ngày hôm qua 19/9. Samsung xác nhận sẽ quay lại thị trường Mỹ vào ngày 21/9 với Galaxy Note 7s Hé lộ nguyên nhân khiến pin trên Galaxy Note7 gặp sự cố cháy nổ

11:09 - 20/09/2016

samsung-galaxy-note7-1-1474342619404.jpg

Samsung Galaxy Note7

Theo người phát ngôn của Samsung, hãng đã khởi động chương trình đổi máy mới tại Hàn Quốc và một vài quốc gia ở châu Âu (trong đó có Vương quốc Anh) vào ngày 19/9. Sau đó, Samsung sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đổi máy mới Galaxy Note7 tại thị trường Mỹ vào ngày 21/9 và các thị trường còn lại vào tuần sau.

Đối với thị trường Việt Nam, trước đó đại diện Samsung Vina cho biết, thời gian người dùng được đổi sản phẩm mới là từ ngày 1/10/2016 đến hết ngày 31/12/2016. Đồng thời, nếu thời gian đổi sản phẩm có thể tiến hành sớm hơn dự định, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung sẽ trực tiếp liên lạc với khách hàng để thông báo.

Như vậy, việc đổi trả máy mới ở các thị trường khác đang diễn ra khá sớm và người dùng có thể kì vọng, việc đổi trả sản phẩm Galaxy Note7 sẽ được diễn ra sớm hơn tại Việt Nam trong thời gian tới.

samsungdatienhanhdoigalaxynote7taihanquo
Vỏ hộp máy đổi mới có sự khác biệt đôi chút đó là trên hộp máy mới có thêm hình vuông màu đen.

Ở một khía cạnh khác, đối với nguồn hàng xách tay, trong văn bản của Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương cũng nêu rõ, các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài đề nghị liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng để được hỗ trợ. Do đó, người dùng cũng đang sở hữu các sản phẩm Galaxy Note7 được mua từ nước ngoài, có thể liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung ở Việt Nam để được tư vấn đổi máy mới.

Trước đó, ngày 2/9, hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc Samsung đã phải đưa ra một quyết định chưa từng có, đó là dừng việc bán ra chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng là Galaxy Note7 trên toàn cầu. Quyết định này được đưa ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi Note7 tới tay người tiêu dùng.

Nguyên nhân đi đến quyết định này là vấn đề liên quan đến pin của chiếc smartphone Galaxy Note7. Ngay sau khi Note7 lên kệ được ít ngày, đã bắt đầu có thông tin về việc Note7 phát nổ khi đang cắm sạc. Sau đó, tiếp tục có ngày càng nhiều các trường hợp khác tương tự.

Gia Hưng

Tag :, , , , ,