Rạng sáng ngày mai, Samsung sẽ tung bản cập nhật an toàn cho Galaxy Note7

Dân trí Samsung Vina vừa công bố sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới dành cho Galaxy Note7 giúp hạn chế tình trạng "cháy nổ" có thể xảy ra tại Việt Nam. Samsung đã tiến hành đổi Galaxy Note7 tại Hàn Quốc Bộ Công Thương khuyến cáo lập tức ngừng sử dụng Galaxy Note 7

11:09 - 21/09/2016

Cập nhật phần mềm giới hạn pin dưới 60%

Cụ thể, thông cáo của hãng cho biết, bản nâng cấp phần mềm này sẽ được cập nhật vào khoảng 2 giờ sáng ngày 22/9/2016. Ngoài ra hãng cũng khuyến khích người dùng tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7.

rangsangngaymaisamsungsetungbancapnhatan
Galaxy Note7

Trong bản cập nhật mới có 2 chức năng quan trọng gồm: Giới hạn khả năng sạc pin, tối đa chỉ đạt đến mức 60% của dung lượng pin trên loạt sản phẩm Galaxy Note7 bị sự cố, nhằm giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, giao diện và biểu tượng chỉ báo lượng pin trên Galaxy Note7 mới, giúp người dùng hiểu rõ tình trạng pin tốt của thiết bị.

Việc cập nhật phần mềm cho Galaxy Note7 sẽ được người tiêu dùng tùy chọn đồng ý hay không dựa trên thông báo trực tiếp trên thiết bị. Quá trình cập nhật nâng cấp phần mềm được thực hiện thông qua kết nối không dây (FOTA).

Tính tới thời điểm này chưa có bất kỳ trường hợp nào được ghi nhận ở Việt Nam, nhưng để đảm bảo an toàn, người dùng hãy nâng cấp phần mềm. Đồng thời, hãy tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7. Chương trình đổi máy sẽ kết thúc vào tháng 12/2016.

Galaxy Note7 mới và Note7 cũ có gì khác?

Từ đầu tháng 10 tới, Samsung Vina sẽ tiến hành đổi máy Galaxy Note7 dành cho người tiêu dùng Việt Nam.

Samsung cũng cải tiến đôi chút để người dùng có thể phân biệt Galaxy Note7 (gặp lỗi) và Galaxy Note7 mới.

Cụ thể, Samsung giới thiệu biểu tượng chỉ báo lượng pin trong giao diện của Galaxy Note7 mới. Biểu tượng mới này màu xanh lá, sẽ được hiển thị trên: thanh thông báo, màn hình Power Off và màn hình Always On.

Khi nhìn thấy bất kỳ biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh lá tại 3 vị trí trên, khách hàng có thể yên tâm rằng thiết bị của họ đã an toàn để sạc. Ngoài ra, Galaxy Note7 mới còn cho phép người dùng biết rõ thiết bị đã được “kiểm tra pin” và an toàn khi sạc.

screen-shot-2016-09-21-at-10-22-04-am-14
Galaxy Note7 mới sẽ hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá trên thanh thông báo. Với những điện thoại có biểu tượng pin màu trắng trên thanh thông báo, người dùng nên tắt máy và mang đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất hoặc gọi đến đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889.
screen-shot-2016-09-21-at-10-22-10-am-14
Màn hình POWER OFF của Galaxy Note7 mới sẽ hiển thị biểu tượng chỉ báo pin màu xanh lá cùng với hiện trạng dung lượng pin đang được sạc.
screen-shot-2016-09-21-at-10-22-17-am-14
Điện thoại Galaxy Note7 mới sẽ hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá trên màn hình “Always On”.

Gia Hưng

Tag :, , , , ,