Lộ thông số benchmark của BlackBerry Mercury với bàn phím QWERTY vật lý

Dân trí Mercury nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone cuối cùng của BlackBerry trước khi hãng dừng tự sản xuất smartphone như đã tuyên bố hồi tháng 9 vừa qua. Chiếc điện thoại được cho là đang trong quá trình thử nghiệm tại công ty và mới đây đã để lộ thông tin benchmark, khiến các tín đồ của BlackBerry "đứng ngồi không yên". Blackberry Passport phiên bản Qwerty "sập giá" về Việt Nam Lịch sử đầy thăng trầm của BlackBerry trên thị trường di động Nhìn lại những chiếc điện thoại đã "làm nên lịch sử" cùng BlackBerry

11:10 - 18/10/2016
1-1476759810994.jpg

Hồi tháng 6, một nguồn tin thân cận với BlackBerry từng cho biết công ty Canada sẽ giới thiệu 3 mẫu smartphone chạy nền tảng Android trong năm 2016. Tính đến thời điểm hiện nay, có 2 trong số chúng đã được công khai, đó là chiếc DTEK50 với màn hình cảm ứng 5,2-inch, và DTEK60 với màn hình 5,5-inch.

Mới đây, một nguồn tin từ GSMarena cho biết đã phát hiện thấy thông số kỹ thuật của chiếc smartphone thứ 3, với tên gọi được dự đoán là Mercury qua phần mềm benchmark Geekbench 3. Đây nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone cuối cùng của BlackBerry sau khi hãng sau những thất bại trên thị trường này.

Theo thông tin hé lộ, chiếc smartphone với mã số BBB100-1, hay còn được gọi là Mercury, sẽ có màn hình cảm ứng Full HD kích thước 4,5-inch với tỷ lệ 3:2, hỗ trợ bàn phím vật lý QWERTY, 32GB bộ nhớ trong, camera sau 18MP, camera trước 8MP, và pin có dung lượng 3400mAh.

3-1476759835968.jpg

Một điểm đáng tiếc đó là BlackBerry Mercury sẽ chỉ sở hữu một phần cứng tầm trung với Snapdragon 625 thay vì các dòng chip xử lý cao cấp hiện nay. Máy sẽ được đi kèm 3GB RAM và chạy hệ điều hành Android.

Hiện vẫn chưa có bất cứ hình ảnh nào được hé lộ của chiếc BlackBerry Mercury, cũng như các thông tin về thiết kế bên ngoài. Theo khảo sát của GSMarena, hầu hết tín đồ của hãng hy vọng "chiếc điện thoại cuối cùng" vẫn sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế truyền thống của BlackBerry, thay vì đem tới bất kỳ một thay đổi nào.

Một thông tin đi kèm đó là ngay cả khi BlackBerry ngừng sản xuất smartphone, người dùng yêu thích bàn phím QWERTY vẫn có thể yên tâm, bởi CEO John Chen cho biết công ty đang lên kế hoạch chuyển giao công nghệ bàn phím này cho các nhà sản xuất khác. Ngoài ra, công ty vẫn sẽ tham gia phát triển phần mềm, và thậm chí là cả một vài chi tiết phần cứng của các thiết bị trong tương lai.

Nguyễn Nguyễn

Theo Gsmarena

sms-1476676385301.gif
Tag :, , , , , , ,