Intel Việt Nam bác bỏ thông tin đóng cửa công ty

Dân trí Công ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa như những thông tin rò rỉ gần đây mà hãng chỉ thực hiện động thái tái cơ cấu nhân sự và giúp bộ máy tinh gọn hơn.

12:09 - 29/09/2016

a-17459-1475122232771.JPG

Ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam sẽ ngừng làm việc vào cuối tháng 9

Gần đây, một số thông tin trên internet được đăng tải cho biết công ty Intel Việt Nam sẽ đóng cửa trong thời gian tới. Đồng thời, tổng giám đốc Intel và một số lãnh đạo khác của công ty này sẽ ngừng làm việc từ cuối tháng 9 năm nay.

Trao đổi với Dân trí, ông Phạm An Dương, giám đốc tiếp thị của Intel Việt Nam cho biết thông tin này không chính xác.

Ông Dương khẳng định, Intel không đóng cửa hay chấm dứt hoạt động công ty Intel Việt Nam như những lời đồn đại vừa qua. Intel Việt Nam chỉ đang thực hiện việc tái cơ cấu nhân sự, giúp bộ máy tinh gọn hơn và tiếp tục công việc kinh doanh của Intel tại thị trường Việt Nam. Việc cắt giảm nhân sự của Intel Việt Nam nằm trong kế hoạch tái cơ cấu nói chung của Intel.

"Hiện tại Intel Việt Nam có 15 nhân sự, 10 nhân sự sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty từ ngày 30/9 và ngày 31/10. Trong tổng 10 nhân sự ra đi có cả ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam. Còn lại 5 nhân sự sẽ tiếp tục công việc kinh doanh của Intel tại thị trường này". Ông Dương cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Dương cũng tiết lộ, Intel Việt Nam sắp tới cũng sẽ chuyển hướng hoạt động sang nền tảng IoT (Internet of Things), dữ liệu lớn... kết nối trực tiếp đến các nhà sản xuất lớn.

Được biết, Intel hiện có hai công ty tại Việt Nam, trong đó công ty Intel Việt Nam phụ trách việc kinh doanh các sản phẩm của Intel tại Việt Nam. Công ty còn lại là Intel Products Việt Nam phụ trách việc quản lý và vận hành nhà máy lắp ráp và kiểm định chip bán dẫn.

Gia Hưng

Tag :, , , , , ,