Hội Truyền thông số VN sẽ thí điểm Vườn ươm doanh nghiệp

Dân trí "Hiện nay, nhiều tổ chức Quốc tế bắt đầu tài trợ để làm Vườn ươm doanh nghiệp tư nhân, nên trong năm 2016 Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ thực hiện thí điểm "Vườn ươm doanh nghiệp truyền thông số"- ông Lê Doãn Hợp nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết năm 2015.

10:12 - 26/12/2015
hoi-truyen-thong-so-vn-se-thi-diem-vuon-

Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam.

Ngày 26/12, Hội Truyền thông số Việt Nam tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, Gs  Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên Hiệp các hội KH&KT Việt Nam... cùng các quan khách thuộc các cơ quan nhà nước, các Hội cùng đông đảo các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực truyền thông số.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Tổng thư ký Hội truyền thông số Việt Nam trong báo cáo Tổng kết năm cho biết, trong năm 2015 nhằm xây dựng Hội thành địa chỉ tin cậy và là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp truyền thông số Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động như: Ra mắt 3 trung tâm của Hội Truyền thông số Việt Nam là Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo, bồi dường kiến thức Truyền thông số (CRC); Trung tâm Truyền thông và tổ chức sự kiện (CCE) và Trung tâm Truyền thông Ký ức người lính (CCSM). Trong đó, trung tâm Nghiên cứu và đào tạo đã tổ chức được 31 lớp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với 1500 học viên hiểu về khởi sự doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp; Tiếp tục thực hiện thành công 2 tập tiếp theo trong Công trình sách "Kí Ức Người Lính". Thành lập câu lac bộ Dân làm Game tập hợp hơn 4000 thành viên sinh hoạt một cách thiết thực, hiệu quả..

hoi-truyen-thong-so-vn-se-thi-diem-vuon-

Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam

Đặc biệt, Hội phát triển các hội viên tập thể và hội viên cá nhân, tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên. Đến nay, Hội Truyền thông số Việt Nam đã quy tụ được đội ngũ luật sư chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ công tác Hội viên như: tư vấn doanh nghiệp, tư vấn xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, Hội đã xây dựng và phát triển trang tin điện tử tổng hợp truyenthongso.net.vn hoạt động ổn định, hiệu quả và chuẩn bị thành lập Tạp chí điện tử VietTimes. Tổ chức thành công ngày hội Gala Game 2015 thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp nội dung số.

hoi-truyen-thong-so-vn-se-thi-diem-vuon-

GS TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KHKT VN tại Hội nghị.

Thay mặt Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Giáo sư Tiến sĩ Đăng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp - đã biểu dương sự đóng góp của Hội Truyền thông số Việt Nam vì thành tích chung của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam trong năm 2015 trong đó đáng ghi nhận là công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và viêc tổ chức tập hợp thông tin biên soạn , xuất bản thành công 2 tập ký ức người lính.

Phát biểu tổng kết Hội nghị và nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhấn mạnh: "Năm 2016. Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ thí điểm “Vườn ươm doanh nghiệp truyền thông số”, nhiều tổ chức Quốc tế bắt đầu tài trợ để làm Vườn ươm doanh nghiệp tư nhân, mà doanh nghiệp truyền thông số hầu hết là các cán bộ trẻ có tất cả nhiệt tình, trí tuệ, hoài bão... nhưng còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng quản lý, thiếu tầm nhìn là chính trị trong nước và xu hướng thời đại thì Hội sẽ quyết liệt bổ sung".

Ông Lê Doãn Hợp cũng đã nêu rõ nội dung, các bước chuẩn bị để vào Quý IV năm 2016 Hội Truyên thông số Việt Nam sẽ tổ chức Đại hôi đai biểu toàn quốc Lần thứ 2.

Lê Đình Khương

Xem thêm :, , ,
Loading...