Google công bố thời điểm ra mắt smartphone mới của hãng

Dân trí Sau khi Samsung ra mắt Galaxy Note7 và Apple ra mắt bộ đôi iPhone 7 mới, những con “át chủ bài” của riêng mình, thì giờ đây giới công nghệ đổ dồn sự chú ý vào những mẫu smartphone mới do Google phát triển.

01:09 - 20/09/2016

“Gã khổng lồ tìm kiếm” vừa công bố thời điểm sẽ trình làng sản phẩm mới của mình.

Mỗi năm Google đều ra mắt một hoặc hai mẫu smartphone mới do chính mình phát triển vào dịp cuối năm và năm nay cũng không là ngoại lệ. Điểm khác biệt của năm nay đó là Google sẽ không còn sử dụng thương hiệu Nexus quen thuộc trên sản phẩm mới của mình, mà thay vào đó sẽ là một tên gọi hoàn toàn mới.

googlecongbothoidiemramatsmartphonemoicu
Google hé lộ về thời điểm tổ chức sự kiện đặc biệt sắp tới của hãng nhằm ra mắt smartphone mới

Cụ thể theo các thông tin bị rò rỉ, Google sẽ tạo nên dòng smartphone mới với tên gọi Pixel và nhiều khả năng sẽ do chính Google phát triển và tự sản xuất, thay vì do một đối tác khác sản xuất như các mẫu smartphone trước đây.

Mọi tin đồn có lẽ đã sắp có lời giải đáp khi mới đây Google đã cho đăng tải lên trang Youtube chính thức của mình một đoạn clip ngắn hé lộ về chiếc smartphone sắp ra mắt của hãng. Trong đoạn clip, Google đã khéo léo biến hóa khung tìm kiếm quen thuộc trên Google thành hình chữ nhật, ngụ ý về sự xuất hiện của một chiếc smartphone mới. Kèm theo đó là thông điệp hé lộ điều bất ngờ vào ngày 4/10.

Đáng chú ý, cùng với việc tung clip hé lộ về thời điểm ra mắt sản phẩm mới, Google cũng giới thiệu trang web về sự kiện này tại địa chỉ , trong đó tên miền có nhắc đến yếu tốt “Made by” (được sản xuất bởi) càng làm tăng thêm căn cứ về việc smartphone mới sẽ do chính Google phát triển và sản xuất.

googlecongbothoidiemramatsmartphonemoicu
googlecongbothoidiemramatsmartphonemoicu
Hình ảnh bộ đôi Pixel và Pixel XL đã bị rò rỉ trước đây

Theo giới thạo tin, Google sẽ không chỉ ra mắt một mà đến 2 phiên bản Pixel, trong đó phiên bản Pixel sẽ sở hữu màn hình rộng 5-inch (độ phân giải Full HD) và phiên bản lớn hơn Pixel XL sẽ sở hữu màn hình rộng 5,5-inch (độ phân giải 2K). Hiện thông tin chi tiết về cấu hình sản phẩm vẫn chưa được hé lộ, ngoại trừ thông tin sản phẩm sẽ sở hữu cổng kết nối USB Type-C. Những hình ảnh bị rò rỉ của sản phẩm cũng cho thấy Pixel và Pixel XL có thiết kế giống nhau, với mặt sau được tích hợp cảm biến vân tay.

Sự thật về sản phẩm sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của Google diễn ra vào ngày 4/10 tới đây.

Google hé lộ về sự kiện đặc biệt ngày 4/10 để ra mắt smartphone mới

T.Thủy

Tag :, , , , ,