Google cam kết hỗ trợ các lập trình viên trong khu vực tiến ra thế giới

Dân trí Tại sự kiện thường niên dành riêng cho giới phát triển ứng dụng và game hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ hai diễn ra ở Singapore, Google nhấn mạnh cam kết hỗ trợ những nhà phát triển ứng dụng mở rộng từ quy mô khu vực ra tầm quốc tế cùng Google Play.

07:10 - 19/10/2016

purnima-1476812416231.jpg

Purnima Kochikar - Tổng Giám Đốc phát triển kinh doanh quốc tế về các ứng dụng và game trên Google Play

Purnima Kochikar, Giám đốc toàn cầu của Google phụ trách phát triển kinh doanh cho các ứng dụng và game trên Google Play cho biết: "Châu Á- Thái Bình Dương là môi trường có tốc độ phát triển rất nhanh về sáng tạo về kỹ thuật số. Chúng tôi ngày càng thấy nhiều nhà phát triển ứng dụng game đang vươn ra khỏi châu Á – Thái Bình Dương và tầm ảnh hưởng không chỉ giới hạn trong khu vực kinh tế nội địa mà còn ảnh hưởng đến cả châu lục và quốc tế”.

Đại diện Google dẫn báo cáo từ App Annie 2016, trong khoảng thời gian từ 2014-2016, tổng thời gian người tiêu dùng dành ra cho các ứng dụng đã tăng gấp 2 lần tại hầu hết các thị trường ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng, kéo theo sự mong đợi về nội dung nhiều hơn, góp phần mở ra một tương lai nhiều hứa hẹn hơn cho giới phát triển ứng dụng tại khu vực này.

"Google cam kết từ ban lãnh đạo cấp cao của Google trong việc hỗ trợ những nhà phát triển ứng dụng mở rộng từ quy mô khu vực ra tầm quốc tế cùng Google Play". Bà Purnima cho biết.

Tại sự kiện này của Google cũng quy tụ hơn 200 đối tác khách mời là các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu từ khắp châu Á - Thái Bình Dương đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm phát triển trên toàn cầu với Android và Google Play.

Phan Tuấn

Tag :, , , , ,