Giám đốc thiết kế Google chê giao diện iPhone nặng nề và phiền toái

Dân trí iPhone và nền tảng iOS của Apple nổi tiếng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng với đa số người dùng, tuy nhiên, Giám đốc thiết kế của Google, “đối thủ” của Apple trên thị trường smartphone thì không nghĩ vậy.

04:12 - 30/12/2015

Khi cố CEO Steve Jobs của Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên cách đây 8 năm, Steve Jobs đã tự tin tuyên bố đây là sản phẩm đi trước các đối thủ cạnh tranh 5 năm, và quả nhiên phải mất một thời gian sau nền tảng Android của Google mới có thể cạnh tranh với iPhone trên thị trường smartphone.

giam-doc-thiet-ke-google-che-giao-dien-i
Matias Duarte, Giám đốc thiết kế của iPhone cho rằng giao diện trên iPhone “nặng nề và phiền toái”

Mặc dù thiết kế bên ngoài của iPhone vẫn có sự thay đổi đều đặn theo chu kỳ (2 năm Apple ra mắt một phiên bản iPhone hoàn toàn mới), giao diện cơ bản của iPhone đã không thay đổi nhiều kể từ phiên bản đầu tiên. Dù không có nhiều sự thay đổi nhưng giao diện trên iPhone (và nền tảng iOS sau này) luôn được đánh giá cao về sự tiện dụng, thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng nhận định đó, nhất là những “đối thủ cạnh tranh” của Apple trên thị trường smartphone.

Chia sẻ với tạp chí Wired, Matias Duarte, Giám đốc thiết kế của Google lại cho rằng giao diện người dùng trên iPhone “nặng nề và phiền toái”.

“Giao diện trên iPhone được kết tinh từ nhiều thứ thậm chí đã bị lỗi thời vào thời điểm ra mắt, như những hàng biểu tượng với quy mô không được tốt. Ý tưởng mạng lưới các biểu tượng nhỏ có thể khiến người dùng cảm thấy nặng nề và phiền toái”, Duarte chia sẻ.

Tuy nhiên, nhận xét của Duarte lập tức nhận phải nhiều sự chỉ trích bản thân giao diện của nền tảng Android cũng có nhiều sự tương đồng so với iPhone. Còn nhớ vào thời điểm chiếc smartphone chạy Android đầu tiên (HTC Dream) ra mắt, Steve Jobs đã tức giận khi thấy nền tảng Android giống với iOS đến nỗi muốn thực hiện “một cuộc chiến tranh hạt nhân” và “tiêu đến từng đồng của Apple” để tiêu diệt Google và Android.

Loading...

Sinh năm 1973, Matias Duarte là nhà thiết kế đồ họa máy tính người Chile, hiện giữ vị trí Phó chủ tịch Thiết kế Google và Giám đốc Trải nghiệm người dùng nền tảng Android. Android 3.0 Honeycomb là phiên bản Android đầu tiên có vai trò lớn của Duarte trong thiết kế giao diện.

T.Thủy

giam-doc-thiet-ke-google-che-giao-dien-i
Xem thêm :, , , , ,

Loading...