Galaxy Note7 phát nổ trên tay, một bé trai 6 tuổi bị bỏng

Dân trí Mặc dù Samsung đã cảnh báo người dùng trên toàn cầu lập tức tắt Galaxy Note7 và mang sản phẩm đến đại lý Samsung gần nhất trước nguy cơ chiếc smartphone này có thể phát nổ, nhưng phụ huynh của một cậu bé sống tại New York chưa kịp làm điều này và chiếc smartphong Galaxy Note7 đã phát nổ ngay trên tay cậu bé và gây bỏng. Vụ thu hồi Galaxy Note7: Các nhà bán lẻ ở Việt Nam dè dặt với phương án hoàn tiền Các hãng hàng không Việt Nam chính thức ra “lệnh cấm bay” đối với Note7 Galaxy Note7 là "nghi phạm" gây nên hai vụ cháy nhà và xe

03:09 - 12/09/2016

Sự việc xảy ra với một bé trai 6 tuổi sống tại thành phố New York (Mỹ), khi chiếc smartphone Galaxy Note7 bất ngờ phát nổ ngay trên tay. Cậu bé lập tức được đưa đến bệnh viện với nhiều vết bỏng trên người và tay.

Theo bà ngoại cậu bé, Linda Lewis, thì cháu trai của mình đang xem video trên chiếc điện thoại thì bất ngờ pin phát nổ, khiến chuông báo cháy trong nhà được kích hoạt. May mắn cậu bé không bị bỏng quá nặng sau vụ việc nên đã sớm được về nhà, nhưng giờ đây cậu bé 6 tuổi này đã bị ám ảnh và rất sợ điện thoại di động.

galaxynote7phatnotrentaymotbetrai6tuoibi
Vụ nổ khiến cậu bé 6 tuổi bị ám ảnh và không dám ngồi gần chiếc điện thoại di động nào khác

Gia đình của cậu bé đã liên hệ với Samsung về vụ việc nhưng từ chối cho biết phía Samsung đã đưa ra bình luận như thế nào.

Trước đó,

Tại Mỹ, Samsung sẽ đưa ra cho người dùng 2 tùy chọn: hoặc sẽ được cung cấp một chiếc smartphone Galaxy J để sử dụng tạm và nhận một chiếc Galaxy Note7 hoàn toàn mới sau khi Samsung khắc phục xong sự cố và bắt đầu bán lại Galaxy Note7. Tùy chọn thứ 2 đó là người dùng có thể đổi Galaxy Note7 để lấy một chiếc Galaxy S7 hoặc S7 edge, số tiền chênh lệch giữa 2 sản phẩm sẽ được Samsung trả lại. Số tiền phụ kiện của Galaxy Note7 cũng sẽ được trả lại. Ngoài ra chủ sở hữu của Galaxy Note7 sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 25USD. Một số nhà mạng và nhà bán lẻ tại Mỹ có những giải pháp riêng linh hoạt hơn, khi cho khách hàng lựa chọn được hoàn lại toàn bộ tiền mua máy.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đổi ngay sang sản phẩm khác và thanh toán chênh lệch giáGửi trả lại sản phẩm và chờ đợi đổi máy mớiGửi trả lại sản phẩm và mượn máy Galaxy A3 dùng trong thời gian chờ đổi máy mớiGửi trả lại máy và được hoàn lại tiềnÝ kiến khác

Samsung bị kiện vì Galaxy S7 edge phát nổ gây bỏng

Trong khi đang đau đầu để giải quyết vấn đề với Galaxy Note7 thì Samsung lại phải vướng vào một rắc rối pháp lý khác, lần này liên quan đến chiếc Galaxy S7 edge, nhưng nguyên do thì cũng tương tự như sự cố đang gặp phải trên Galaxy Note7: pin phát nổ.

Theo đó một đơn kiện vừa được nộp lên tòa án bang New Jersey (Mỹ) bởi Daniel Ramirez, người đã mua một chiếc Galaxy S7 edge vào hồi tháng 3 vừa qua.

galaxynote7phatnotrentaymotbetrai6tuoibi
Chiếc Galaxy S7 edge của Remirez bất ngờ bốc cháy khiến ảnh bị bỏng nặng ở chân

Hôm 30/5, trong khi Daniel Ramirez đang làm việc tại một công trình xây dựng ở bang Ohio thì chiếc Galaxy S7 edge của anh này đang được nhét trong túi quần đã bất ngờ bốc cháy. Remirez đã bị bỏng cấp độ hai và cấp độ 3 ở chân mình và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật ghép da, mà theo Ramirez “điều này làm tổn thương lâu dài và làm thay đổi cuộc sống”.

Samsung hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ kiện nhằm vào mình.

Đây là lần đầu tiên Samsung bị kiện vì sự cố pin phát nổ và bốc cháy trên sản phẩm của mình. Tuy nhiên với sự cố đang gặp phải trên Galaxy Note7, nhiều người dự đoán rằng Samsung sẽ còn phải đối mặt với nhiều vụ kiện hơn trong tương lai.

Gần đây nhất, với nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc smartphone Galaxy Note7 đang cắm sạc đã xảy ra tại Mỹ, tuy nhiên chủ nhân của chiếc điện thoại vẫn chưa có hành động pháp lý nào nhằm vào phía Samsung.

Tại Việt Nam, và hôm 9/9

T.Thủy

Tag :, , , , , , , , ,