Facebook sắp tung tính năng tìm điểm Wi-Fi công cộng trên di động

Dân trí Sẽ không cần phải thông qua bất cứ một phần mềm nào khác để có thể tìm các điểm truy cập Wi-Fi công cộng mà tới đây, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook là đã có thể làm được điều này.

10:11 - 23/11/2016

enable-find-wi-fi-1479866394046.png

Thông tin từ Engadget cho biết, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng tìm thấy các mạng WiFi công cộng gần nhất mà người dùng có thể truy cập miễn phí.

Engaget cho biết đã phát hiện các tính năng thử nghiệm trong ứng dụng Facebook dành cho iOS xuất hiện thêm công cụ "Tìm WiFi".

Phát ngôn viên của mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã xác nhận sự tồn tại của tính năng này và giải thích rằng, công ty đã bắt đầu tung ra một tính năng mới có thể mở WiFi của những địa điểm gần đó, giúp mọi người giữ liên lạc với bạn bè và những trải nghiệm khác mà họ quan tâm.

Được biết, sau khi bạn bật tính năng này, ứng dụng Facebook sẽ tự động phát hiện những nơi có WiFi miễn phí gần vị trí của bạn và đánh dấu chúng trên bản đồ. Nó thậm chí sẽ liệt kê giờ làm việc của vị trí phát Wi-Fi và tên WiFi. Như TNW đã đề cập, tính năng này có vẻ như một động thái cho thấy Facebook đang phát huy khả năng phát sóng video trực tiếp. Tuy nhiên, nó có vẻ hữu ích hơn đối với các quốc gia đang phát triển, nơi mà rất nhiều người không đăng ký sử dụng dữ liệu di động hoặc dữ liệu di động quá đắt đỏ.

Phan Tuấn

Tag :, , , , , , , , , , ,