Cáp quang biển tiếp tục bảo trì, internet đi quốc tế lại gián đoạn

Dân trí Theo thông tin từ một ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) trong nước, cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì vào ngày hôm nay 15/9 và internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong vài ngày tới. Cáp quang biển AAG bị đứt do ảnh hưởng cơn bão số 2

03:09 - 15/09/2016

capquangbientieptucbaotriinternetdiquoct

Cụ thể, đơn vị này cho biết, trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo lịch bảo trì tuyến cáp quang biển AAG từ 2 giờ sáng ngày 15/9 và dự kiến hoàn tất vào ngày 19/9 tới đây.

Như vậy, trong 3 ngày tới, lưu lượng internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng và người dùng cần lưu ý. Việc bảo trì sẽ khiến cho dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng, trong khi đó, các dịch vụ internet trong nước vẫn không bị ảnh hưởng.

Người tiêu dùng cần sắp xếp và nên sử dụng Internet quốc tế cho những dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Trước đó, tuyến cáp quang biển AAG cũng đã gặp sự cố vào chiều 2/8 do ảnh hưởng từ cơn bão Nida trên Biển Đông. Đây là lần thứ 3 tuyến cáp quang này bị đứt trong năm 2016. Đến ngày 25/8 vừa qua mới khắc phục được hoàn toàn sự cố đứt cáp vừa qua.

Phan Tuấn

Tag :, , , , , ,