BlackBerry sẽ ra mắt thêm một smartphone bàn phím QWERTY trước khi ngừng hẳn

Dân trí Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO John Chen của BlackBerry cho biết công ty đang trong quá trình thử nghiệm một chiếc smartphone, và quyết định sẽ tung ra sản phẩm này trước khi đóng cửa bộ phận di động. Lịch sử đầy thăng trầm của BlackBerry trên thị trường di động BlackBerry tuyên bố ngừng sản xuất smartphone, đóng cửa bộ phận di động

10:09 - 30/09/2016
00-1475202264534.jpg

Sau khi nhận được thông tin BlackBerry tuyên bố sẽ đóng cửa bộ phận kinh doanh di động sau những thất bại trên thị trường smartphone vào ngày hôm qua, nhiều người đã lo ngại rằng đây sẽ là dấu chấm hết đối với những chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY mang tính biểu tượng suốt một thời gian dài trong lĩnh vực di động.

Nhiều nguồn tin cũng cho rằng BlackBerry sẽ ngừng sản xuất smartphone và chỉ tập trung vào việc phát triển phần mềm và các sản phẩm bảo mật.

Tuy nhiên mới đây trong buổi phỏng vấn với đài BNN, CEO BlackBerry là ông John Chen đã đánh tan mọi nghi vấn khi khẳng định rằng công ty sẽ ra mắt thêm một đời smartphone cùng bàn phím vật lý QWERTY trong "tương lai gần".

Người vui mừng hơn cả chắc chắn là những tín đồ trung thành của "Dâu đen" trên khắp thế giới, khi họ sẽ có cơ hội được đặt ngón tay trên một chiếc điện thoại BlackBerry "chính chủ" nữa, trước khi công ty ngừng mọi hoạt động sản xuất smartphone vào cuối năm nay.

11-1475202353039.png
Ông John Chen tiết lộ công ty sẽ còn ra mắt một chiếc smartphone nữa trong buổi phỏng vấn với BNN

CEO John Chen cho biết sản phẩm hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và chính ông cũng tham gia dùng thử với một nguyên mẫu BlackBerry trong văn phòng cá nhân. Tuy nhiên ông đã từ chối những câu hỏi chi tiết liên quan tới sản phẩm, cũng như thời điểm sẽ cho ra mắt.

Ngay cả khi BlackBerry ngừng sản xuất smartphone, người dùng yêu thích bàn phím QWERTY vẫn có thể yên tâm, bởi ông John Chen cho biết công ty đang lên kế hoạch chuyển giao công nghệ bàn phím này cho các nhà sản xuất khác. Bên cạnh đó, công ty vẫn sẽ tham gia phát triển phần mềm, và thậm chí là một vài chi tiết phần cứng của các thiết bị trong tương lai.

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge, Financialpost

sms-1475020433207.gif
Tag :, , , , ,