Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

(TNO) Đại diện hãng Research In Motion ngày 31.10 cho biết, hơn 50 nhà mạng trên toàn cầu đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm các dòng điện thoại di động chạy hệ điều hành BlackBerry 10.

RIM; BlackBerry 10; Android; Windows Phone 8; Galaxy; iPhone 5; Lumia
Nền tảng BlackBerry 10 được RIM kỳ vọng là chìa khóa giúp hãng này giành lại thị phần smartphone từ tay Apple và Samsung - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tổng giám đốc điều hành RIM Thorsten Heins cho biết, giai đoạn thử nghiệm các thiết bị BlackBerry 10 sẽ diễn ra trong vòng vài tháng, qua đó cho phép các nhà mạng kiểm tra khả năng tương thích của dòng thiết bị mới với hạ tầng viễn thông của họ.

Ngoài ra, cũng theo ông Heins, đây còn là dịp để các nhà mạng đánh giá toàn diện nền tảng phần mềm mới của RIM, tức hệ điều hành BlackBerry 10.

"Nhóm giải pháp doanh nghiệp của chúng tôi đã bắt đầu giới thiệu các thiết bị BlackBerry 10 và dịch vụ liên quan đến khách hàng doanh nghiệp", ông Heins cho biết, "và đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã được huy động toàn diện để đảm bảo rằng BlackBerry 10 sẽ được phát hành trong quý đầu tiên của năm 2013".

Giới công nghệ nhận định rằng, giai đoạn thử nghiệm này có thể xem là bước đi then chốt của RIM nhằm chuẩn bị cho kế hoạch phát hành các dòng điện thoại thông minh  vào quý 1/2013.

RIM một thời thống trị thị trường điện thoại thông minh vốn đang mất dần về tay iPhone của Apple và các dòng điện thoại Galaxy của hãng điện tử Hàn Quốc Samsung, đặc biệt tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

An Huy


Tin liên quan:

Công nghệ thông tin


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm