Ba hãng hàng không cấm khách hàng sử dụng Note7 vì nguy cơ cháy nổ

Dân trí Theo Reuters, ba hãng hàng không của Úc đã cấm khách hàng sử dụng hoặc sạc Samsung Galaxy Note7 trên các chuyến bay của họ vì lo ngại về pin có thể gây cháy hoặc phát nổ. Người dùng Galaxy Note7 tại Việt Nam nên đi đổi trả máy ngay để đảm bảo an toàn! Samsung Úc thu hồi Note7, khuyến cáo người dùng tắt máy ngay

12:09 - 09/09/2016
4a11574931db53e047cf90c9b6da001c-1473154
Galaxy Note7 phát nổ ở Úc gây cháy sém ở đầu giường

Quantas, Jestar và Virgin Australia - là ba hãng hàng không quốc gia của Úc cho biết, hiện chưa có chỉ thị cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note7 hoàn toàn của cơ quan hàng không nhưng cả ba hãng này đều thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau khi Samsung công bố thu hồi Galaxy Note7 tại 10 thị trường trên toàn thế giới.

Do đó, khách hàng tại quốc gia này vẫn có thể mang theo Galaxy Note7 trên các chuyến bay của ba hãng hàng không này nhưng không được sử dụng và thậm chí không được kết nối máy vào các cổng USB tích hợp trên máy bay để sạc pin.

Một phát ngôn viên của Quantas cho biết: "Sau khi Samsung công bố thu hồi Galaxy Note7, chúng tôi cũng gửi email đến khách hàng và yêu cầu những khách hàng đang sở hữu sản phẩm này không bật hoặc sạc sản phẩm trong suốt các chuyến bay của hãng".

Trước đó, Samsung tại Úc cũng cho biết đã thu hồi khoảng hơn 51.000 máy Galaxy Note7, phòng ngừa rủi ro có thể gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng tại quốc gia này. Đây cũng là một thị trường lớn của Samsung trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố của Samsung Úc trước đó, hãng này cho biết cũng đã liên hệ với các hãng hàng không tại Úc như Qantas và Virgin Australia sau lệnh thu hồi sản phẩm ở quốc gia này.

Ngoài Úc, theo thông tin từ trang công nghệ Gizmodo cho biết, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đang xem xét phản ứng của việc thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu và Cục này cũng đang soạn thảo các hướng dẫn liên quan đến vấn đề của Galaxy Note7.

Trước đó, trong tháng 2/2016, Reuters cũng cho biết, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (cơ quan của Liên Hợp Quốc), đã cấm khách hàng bỏ pin lithium-ion trong hành lý kí gửi sau khi các phi công và nhà sản xuất máy bay lo ngại nguy cơ hỏa hoạn.

Gia Hưng

Theo Reuters

Tag :, , , , , , , ,