Apple chính thức tung bản cập nhật Mac Sierra

Dân trí Apple đã chính thức tung ra phiên bản hệ điều hành Mac Siera mới nhất dành cho người dùng trên toàn thế giới. Phiên bản mới chỉ tương thích với các dòng máy tính Mac được sản xuất từ năm 2009 trở lên. Những điểm mới đáng chú ý trên macOS Sierra Apple đổi tên OS X thành MacOS, giới thiệu 10 tính năng mới của iOS 10

11:09 - 22/09/2016

macos-sierria-auto-unlock-apple-art-1474

Với Mac Sierra, đây là phiên bản đánh dấu cho sự thay đổi tên gọi của Apple, sẽ không còn cái tên Mac OS X nữa mà thay bằng macOS.

Theo Apple, quyết định đổi tên của nền tảng này nhằm mục đích để đồng nhất cách gọi tên các nền tảng của hãng, như máy tính là macOS, điện thoại là iOS hay đồng hồ là watchOS... Như vậy, cái tên Mac OS X sau 15 năm tồn tại và phát triển sẽ chính thức khép lại trang sử của mình trong năm nay.

macos-sierra-desktop-siri-image-001-1474

Về phần mềm, Mac Sierra là phiên bản đầu tiên của Apple đưa vào tính năng Siri - cô trợ lý ảo quen thuộc đối với người dùng iOS. Cô trợ lý ảo này sẽ giúp người dùng thiết lập các công việc nhanh chóng hơn và "giải đáp" các thắc mắc của người dùng thông qua các câu lệnh.

Bên cạnh Siri, Mac Sierra còn có sự góp mặt của tính năng Continuity - cho phép người dùng có thể quản lý các thiết bị của Apple tốt hơn. Người dùng có thể mở khóa thiết bị mac bằng chính chiếc đồng hồ Apple Watch nếu bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, Mac Sierra cũng có thêm các tính năng mới như Universal Clipboard - giúp người dùng có thể copy hoặc dán bất cứ các đoạn văn bản, đường links từ các thiết bị iOS sang Mac và ngược lại; hay tính năng Picture-in-picture, giúp thu nhỏ video đang phát xuống góc để người dùng có thể vừa làm việc, vừa xem video.

Để nâng cấp, người dùng có thể tải về .

Phan Tuấn

Tag :, , , , , , , , , ,