Anh cấm Apple Watch trong cuộc họp nội các vì lo sợ hacker

Dân trí Đồng hồ thông minh của Apple mới đây đã được liệt kê trong danh sách những sản phẩm bị cấm mang vào bên trong các cuộc họp cấp cao của chính phủ Anh nhằm hạn chế nguy cơ bị tin tặc tấn công.

02:10 - 11/10/2016
2-1476157043095.jpg

Các nhà chính trị gia tại Anh mới đây đã bị cấm sử dụng Apple Watch trong nội dung cuộc họp nội các vì lo ngại có thể bị hacker tấn công. Cụ thể theo một báo cáo từ Telegraph, chính phủ lo ngại rằng micro tích hợp trên sản phẩm Apple Watch có thể được sử dụng để nghe lén các cuộc thảo luận chính sách cấp cao bởi gián điệp hacker của Nga.

Đây là một lo ngại hoàn toàn có cơ sở, đặc biệt là sau cáo buộc hồi cuối tuần trước của chính phủ Mỹ, cho rằng Nga là kẻ đứng sau vụ hack dữ liệu vào Ủy ban Quốc gia Dân chủ. Một nguồn tin tại Anh trong một phát biểu với tờ Telegraph đã cho rằng: "Người Nga có thể hack vào mọi thứ xung quanh chúng ta".

Trên thực tế, việc cấm Apple Watch cũng như các thiết bị đồng hồ thông minh khác là một điều hết sức bình thường. Smartphone và một vài thiết bị thông minh từ lâu đã bị cấm trong các cuộc họp nội các tại Anh. Nhiều chính trị gia tin rằng các thiết bị thông minh với kết nối Internet đều sử dụng các thiết bị điện tử có cấu trúc cơ bản giống nhau, và do đó tồn tại các lỗ hổng bảo mật giống nhau.

4-1476157200958.jpg

Một báo cáo gần đây cho biết Apple Watch cũng bị cấm trong cuộc họp nội các ở Úc với lý do tương tự. Một cố vấn của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull trả lời tờ báo địa phương, cho rằng chúng ta cần cảnh giác trước sự gia tăng ngày một nhiều của các thiết bị thông minh - từ kính mắt cho tới giày chạy bộ - đi kèm kết nối Internet.

Cố vấn viên còn cho biết: "Trong bối cảnh thế giới vẫn cần những cuộc họp kín giữa các đại diện chính phủ, thì những thiết bị điện tử vẫn cần phải bị loại bỏ khỏi phòng họp. Và có thể sẽ ngày càng có nhiều hơn các đồ dùng cá nhân nằm trong danh sách này."

Mới đây cộng đồng mạng đã xôn xao trước tin hacker đột nhập được vào email bí mật gửi từ Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ (Mỹ) trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang diễn ra. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng tin tặc Nga đã nắm trong tay hồ sơ y tế của một số vận động viên nổi tiếng trên thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Theo Telegraph, The Verge

sms-1476083925577.gif
Tag :, , , , , , ,